Sự kết hợp đa dạng các nền văn hóa phương đông phương tây khiến rất nhiều người tìm kiếm cơ hội học tập, sinh sống Đài Loan. Thế nhưng, nếu bạn lựa chọn hình thức du học Đài Loan vừa học vừa làm, liệu mọi thứ có thuận lợi như những gì bạn muốn?

Chúng ta sẽ cùng phân tích những cái được khi bạn chọn hòn đảo xinh đẹp này nhé.

Đài Loan sở hữu chất lượng sống và kinh tế phát triển cao

1. Tiếp xúc nhiều hơn với các ngoại ngữ

Hiện tại, Đài Loan là điểm đến của khá nhiều người Việt trước sự mở cửa hợp tác quốc tế. Do đó, với những người du học Đài Loan vừa học vừa làm, bạn sẽ không dễ trở nên bơ vơ lạc lõng như những năm trước đây.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn không sử dụng tiếng bản địa và tiếng Anh khi sinh sống và làm việc tại đây. Bạn sẽ phải chọn một trong số 2 ngôn ngữ này khi quyết định chuyên ngành bạn sẽ được giảng dạy. Đây vừa là cơ hội để bạn trau dồi, nâng cao ngôn ngữ, vừa là sự thử thách không hề nhỏ đối với các bạn trẻ.

Luôn có một lượng lớn người từ khắp nơi trên thế giới đến Đài Loan

Hòn đảo xinh đẹp thu hút đa dạng người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, nên bạn buộc phải tiếp cận thật nhiều với các ngôn ngữ. Lịch sử thuộc địa đã biến Đài Loan thành tư tưởng Mỹ, phong cách Hà Lan, thái độ Nhật Bản và cách thể hiện rất Trung Hoa. Việc giao tiếp tốt ngoại ngữ sẽ giúp bạn nhiều hơn sự thuận lợi về sau này.

2. Nhiều lựa chọn chuyên ngành với các cơ hội việc làm thêm, việc làm sau tốt nghiệp

Đài Loan không thiếu các chuyên ngành đào tạo thuộc top hàng đầu thế giới nhờ sự phát triển vượt ngoài khuôn khổ hiện đại hóa của mình. Hội tụ đầy đủ các ngành kỹ thuật, bao gồm cả kỹ thuật hạng nặng, ngành mới trong nước chưa có hoặc ít đào tạo, do đó, việc tìm kiếm ngành nghề thích hợp trở nên khá đơn giản.

Du học Đài Loan vừa học vừa làm, bạn cũng sẽ được tự do hơn so với việc chỉ chăm chăm bên bàn giấy thụ động thiếu thực tế.  Bạn luôn phải trau dồi kỹ năng tự giải quyết vấn đề, dưới sự định hướng và chỉ dẫn của giảng viên. Các buổi thảo luận, nghiên cứu trình bày là cách học thường xuyên được quốc đảo áp dụng.

Du học đem đến nhiều cơ hội cả về giá trị bằng cấp lẫn công việc sau này

Tấm bằng Đại học tại Đài Loan rất có giá trị. Nhưng chưa phải là tất cả, bởi, công việc bán thời gian khi du học sẽ đem lại nhiều thú vị. Tuy nhiên, nếu không phân bổ thời gian biểu hợp lý, sẽ rất khó cân bằng hai yếu tố học và làm mà vẫn đảm bảo tốt mọi thứ.

Đài Loan luôn không ngừng tìm kiếm người lao động từ các khu vực lân cận. Do vậy, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng rất cao.

3. Những khác biệt về văn hóa, lối sống và môi trường sống

Việt Nam cách Đài Loan khoảng từ 3-4 giờ máy bay, sự chênh lệch múi giờ chỉ gói gọn trong 01 tiếng đồng hồ. Các nét văn hóa về ăn uống nhìn chung khá tương đồng. Song, nếu bạn lựa chọn du học Đài Loan vừa học vừa làm, bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp không chỉ bởi các cơ sở hạ tầng dịch vụ công cộng hiện đại vượt mức so với trong nước mà còn bởi những sự khác biệt từ tư tưởng, phong cách lối sống của một nơi có chất lượng sống và kinh tế phát triển cao.

Sự khởi đầu mới tại Đài Loan, nơi dòng chảy phương tây giữa lòng châu Á

Nếu có khởi đầu tốt, nguồn thông tin chính xác cập nhật liên tục và sự dẫn dắt đúng đắn từ các công ty du học và xuất khẩu Đài Loan, bạn chắc chắn sẽ có được những giá trị tương lai trọn vẹn. Đây là điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn hòn đảo xinh đẹp này.