Hiện nay, nhu cầu ra nước ngoài làm việc ngày càng gia tăng. Một trong những điều mà người lao động quan tâm nhiều nhất đó chính là sức khỏe, đặc biệt là thị lực. Vậy, bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? Đây là câu hỏi mà nhiều người cần tìm lời giải đáp.

bi can thi co di xuat khau lao dong dai loan duoc khong

Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động được không?

Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động được không?

Để có thể đi xuất khẩu lao động được bạn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong những vấn đề quan trọng nhất đó chính là sức khỏe. Theo quy định chung, ở thị trường Đài Loan, ngoài những nhóm bệnh không đủ điều kiện thì những người lao động có bị cận thị vẫn có thể đi xuất khẩu được. 

Thế nhưng, ở các công ty, xí nghiệp họ vẫn luôn luôn ưu tiên những lao động có sức khỏe tốt và thị lực đạt chuẩn 10/10. Tuy nhiên, ở Đài Loan do không yêu cầu khắt khe về thị lực nên một số ngành vẫn đảm bảo công việc cho người lao động.

Đối với những lĩnh vực như: may mặc, những mặt hàng có chi tiết nhỏ, sơn, tiện… thì cần phải có những người có thị lực tốt. Do đó, người chủ thường yêu cầu khắt khe mắt phải đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, một số đơn hàng vẫn không có yêu cầu cao về thị lực như: nông nghiệp, đóng gói, chế biến thực phẩm và nuôi trồng thủy sản… Với những ngành này, bạn chỉ cần có sức khỏe tốt là làm việc bình thường.

Chính vì thế, khi bạn bị cận thị bạn hoàn toàn yên tâm đi xuất khẩu lao động. Bởi vì không phải đơn hàng nào cũng yêu cầu mắt phải tốt và đạt chuẩn. Để đảm bảo an toàn, cách tốt nhất trước khi đi bạn nên kiểm tra sức khỏe. Nếu bạn có điều kiện thì cách tốt nhất đó là nên mổ mắt trước khi đi, bạn sẽ có cơ hội hơn so với những người khác.

xuat khau lao dong dai loan

Kiểm tra thị lực trước khi đi xuất khẩu lao động

Những trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động ở Đài Loan dễ dàng hơn với các nước khác. Nhưng, một số trường hợp dưới đây bạn không đủ điều kiện như: 

Sức khỏe không đáp ứng

Trước khi đi làm việc ở nước ngoài, bạn phải đi khám sức khỏe tổng quát. Nếu như bạn mắc phải một số bệnh hiểm nghèo hoặc mắc một số bệnh như giang mai, lậu, HIV…sức khỏe không đáp ứng được thì sẽ không được ký hợp đồng. Còn ở thị trường Đài Loan, nếu bạn bị cận thị hoặc viêm gan B bạn vẫn làm việc bình thường.

xuat khau lao dong dai loan

Khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động

Độ tuổi không phù hợp

Độ tuổi là một trong những yếu tố quyết định bạn có được đi xuất khẩu lao động hay không. Thông thường, những công ty, xí nghiệp tuyển chọn người lao động có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Ngược lại, những người còn quá trẻ, dưới độ tuổi lao động hoặc quá độ tuổi thì không phù hợp để làm việc.

Không đủ điều kiện tài chính

Khi đi sang nước ngoài làm việc, bạn phải bỏ ra một khoản tiền để làm thủ tục và chi phí. Một số bạn nếu bị cận nặng quá thì cần phải đi mổ mắt trước khi xuất khẩu. Thành thử, một vài gia đình không có điều kiện nên không thể cho con đi qua Đài Loan làm việc được.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc về câu hỏi bị cận thị có đi xuất khẩu lao động được không? Hy vọng, qua bài viết bạn sẽ có được câu trả lời và không còn phải lo lắng nữa. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại để có câu trả lời sớm nhất.