So với du học theo diện toàn phần hay một phần thì du học Đài Loan tự túc gánh nặng về tài chính hơn rất nhiều. Chính vì điều này bạn không thể bỏ qua những bí quyết cắt giảm chi phí hiệu quả khi du học tự túc mà bài viết này tổng hợp được. Áp dụng theo đó sẽ phần nào giúp các du học sinh giảm bớt gánh nặng về phí sinh hoạt, học tập. 

Du học Đài Loan tự túc vừa học vừa làm

Chính phủ Đài Loan vẫn có chính sách dành cho sinh viên vừa học vừa làm. Điều kiện để được tham gia là bạn phải có Work Permit  với hiệu lực trong thời hạn 6 tháng. Tùy theo năng lực cá nhân sinh viên có thể lựa chọn việc làm thêm phù hợp. Lợi ích của du học Đài Loan vừa học vừa làm không chỉ giúp có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ và kinh nghiệm sống thực tế. 

Du học Đài Loan tự túc vừa học vừa làm tiết kiệm chi phí hiệu quả

Lựa chọn ngành nghề và theo học trường phù hợp với mức tài chính

Tuy phí sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào mức độ chi tiêu của từng người nhưng học phí của mỗi trường lựa chọn học nếu quá cao sẽ gây áp lực rất lớn hơn. Vì thế khi chọn trường, ngành nghề nên tham khảo trước để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Lựa chọn ngành nghề theo mức tài chính cho phép

Nếu bạn du học Đài Loan theo diện học bổng nỗi lo về chi phí học tập, ăn ở sẽ được giảm bớt. Tuy nhiên nếu là du học tự túc tất cả mọi phí sinh hoạt bạn đều một tay chi trả nên gánh nặng là rất lớn. Cho nên chọn trường phù hợp tài chính là cần thiết để giảm bớt áp lực cho bản thân. 

Đi ăn với nhóm bạn gồm nhiều người

Mức giá của suất ăn combo ưu đãi hơn so với suất ăn riêng lẻ, đây là lý do mà bạn không nên ăn một mình mà thay vào đó nên đi chung với nhóm bạn đông người. Chẳng hạn như thức ăn nhanh tại một cửa hàng có giá cho suất ăn riêng lẻ là 5 đô nhưng với combo 4 – 5 người ăn chỉ từ 10 – 12 đô vô cùng tiết kiệm. Tiền cho ăn uống khi giảm xuống sẽ bớt đi một khoản chi tiêu hàng tháng rất hiệu quả, kinh tế. 

Thay vì riêng lẻ bạn nên chọn đi ăn chung với nhóm bạn để giảm thiểu chi phí

Mua hàng giảm giá và đồ dùng trong garage sale

Thay vì bỏ ra một số tiền mua một món hàng, muốn tiết kiệm bạn hãy canh nó vào những đợt sale mạnh để sở hữu với mức giá ưu đãi. Hàng giảm giá và các đồ dùng có trong garage sale là biện pháp hiệu quả giúp du học Đài Loan tự túc chi tiêu tiết kiệm nhưng hợp lý và hiệu quả. 

Mua hàng trong garage sale để được mức giá ưu đãi

Chỉ cần chịu khó bỏ một chút thời gian để tìm kiếm các đồ dùng cần thiết tại garage sale bạn sẽ sở hữu chúng dễ dàng với mức giá vô cùng ưu đãi. Đặc biệt có một vài sản phẩm sẽ được tặng miễn phí trong trường hợp chủ nhà không cần sử dụng đến. 

Săn học bổng

Cuối cùng giải pháp hoàn hảo nhất để tạo nguồn thu nhập đáng kể và nâng cao thành thành học tập khi du học Đài Loan tự túc chính là săn học bổng. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học lớn tạo điều kiện cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập dưới hình thức tặng học bổng tiền mặt. 

Săn học bổng là hình thức cắt giảm chi phí du học hiệu quả

Nếu bạn chịu khó chăm chỉ học tập, tìm tòi thêm nhiều kiến thức sẽ góp phần nâng cao thành tích cho bảng điểm và con đường săn học bổng được rút ngắn. Điều này không chỉ mang đến niềm tự hào cho bố mẹ mà còn có thêm thu nhập khi du học xa nhà với chi phí đắt đỏ. 

Áp dụng các bí quyết cắt giảm chi phí khi du học Đài Loan tự túc mà bài viết này chia sẻ bạn có thể làm chủ nguồn tài chính của mình tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn mang đến cho bạn kinh nghiệm sống, trải nghiệm thức tế tốt hơn làm nền tảng vững chãi sẵn sàng cho tương lai.