Điều quan trọng nhất của đi xuất khẩu lao động là bạn phải lựa chọn đúng ngành nghề. Dưới đây là các ngành xuất khẩu lao động Đài Loan, mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp với năng lực của bản thân.

Nhóm đơn hàng làm việc ở công xưởng

xuat khau lao dong dai loan

Nhu cầu tuyển dụng lao động của Đài Loan rất lớn

Đối với nhóm đơn hàng làm việc tại công xưởng, nhà máy sẽ phân ra cụ thể các ngành sau đây:

Ngành cơ khí

Ở Đài Loan, ngành cơ khí là một trong những ngành chủ lực và cần nguồn lao động dồi dào. Nhưng, nguồn nhân lực trong nước lại luôn thiếu hụt và không đủ đáp ứng. Hơn nữa, các nhà máy phân xưởng thường xuyên tuyển lao động cho nên họ cũng rất ưu ái nguồn lao động nhập khẩu. Do đó, cơ khí chính là một trong các công việc tiềm năng đối với người lao động Việt. Đặc biệt, những người có tay nghề sẽ có thu nhập khá cao. 

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng ở Đài Loan chỉ yêu cầu người lao động có sức khỏe, có thể làm việc ngoài trời và chăm chỉ. Với yêu cầu không quá cao nhưng đổi lại mức thu nhập khá cao. Vì vậy, công việc này thích hợp với những bạn nam có sức khỏe và chịu được vất vả.

Ngành chế biến thực phẩm

Đối với ngành chế biến thực phẩm, các doanh nghiệp ở Đài Loan hỗ trợ về nhà ở và phụ cấp cơm trưa miễn phí. Một số ngành chế biến cần lao động như đóng gói thực phẩm, chế biến thực phẩm, làm cơm hộp,….Đặc biệt, môi trường làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh và công việc khá nhẹ nhàng nên phù hợp với hầu hết các đối tượng. 

Ngành chế biến thủy hải sản

cac nganh hang khixkld dai loan

Ngành chế biến thủy hải sản thường xuyên tuyển lao động và thu nhập cũng ổn định

Đây là một trong những ngành cũng có xu hướng tuyển lao động cao và thường xuyên. Bởi vì, Đài Loan cũng là một thị trường xuất khẩu hải sản lớn trong khu vực. Đối với ngành này, cả nam và nữ có sức khỏe tốt và chịu lạnh giỏi đều thích hợp và nhớ là bạn không bị dị ứng thủy sản. Hơn nữa, nếu bạn chăm chỉ chịu khó tăng ca mức thu nhập cũng sẽ rất cao.

Ngành dệt may

Hiện nay, đây là ngành mà Đài Loan có nguồn công nhân ít ỏi và bị thiếu hụt nghiêm trọng. Bởi vì, ngành hầu như chỉ tuyển dụng nữ và đòi hỏi phải có kinh nghiệm may mặc nên rất ít người có thể đáp ứng yêu cầu. Nếu bạn yêu thích công việc này có thể học nghề một thời gian rồi tham gia ứng tuyển. 

Lắp ráp linh kiện điện tử

Đài Loan là một đất nước phát triển và có rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực điện tử xây dựng đặt nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này cũng rất lớn đồng thời mức thu nhập tương đối tốt. Chú ý, bạn nên tham khảo trước các công ty uy tín để không trở thành nạn nhân nợ lương của họ.

Nhóm đơn hàng giúp việc gia đình, hộ lý viện dưỡng lão

cac nganh hang khi di xkld dai loan

Nhóm đơn hàng giúp việc gia đình, hộ lý viện dưỡng lão cũng rất được các chị em phụ nữ quan tâm

Ngày nay, với cuộc sống bận rộn các gia đình ở Đài Loan cũng có nhu cầu tuyển dụng người giúp việc. Hơn nữa, nhu cầu này mỗi ngày một tăng cao hơn và công việc này chủ yếu là làm việc nhà, nấu ăn, trông trẻ em,…Bên cạnh đó, các công việc hộ lý tại các viện dưỡng lão hoặc chăm sóc người già tại gia cũng khá nhiều. Đây là một ngành ưu ái dành cho chị em phụ nữ và mức lương ổn định. 

Thông tin trong bài viết chỉ mới đưa ra các ngành xklđ Đài Loan có nhu cầu tuyển dụng cao để các bạn tham khảo. Trên thực tế, thị trường lao động của nước này cũng rất đa dạng với nhiều ngành nghề tuyển dụng liên tục. Do đó nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động sang đây và muốn biết những thông tin chính xác nhất về các đơn hàng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài số 0932362333 để được giải đáp mọi thắc mắc.