Một trong những điều mà người lao động nào cũng quan tâm trước khi xuất khẩu lao động chính là chi phí. Vậy bạn đã biết gì về chi phí đi xuất khẩu Đài Loan rồi? Cùng tìm hiểu với bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về những khoản phí này nhé!

Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

1. Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Bạn vẫn còn nhiều đắn đo vì e ngại về chi phí đi xuất khẩu Đài Loan. Tuy nhiên, bạn biết không, Đài Loan là một trong những xứ sở được người dân Việt lựa chọn làm một trong những nơi xuất khẩu lao động đông nhất là bởi vì chi phí đi lại “khá mềm”. Bên cạnh những yếu tố về lương bổng, yêu cầu công việc, thị trường dễ tính, thời gian xuất nhập cảnh thì chi phí xuất khẩu chính là một trong những điều quan trọng để giúp Đài Loan trở thành “miền đất hứa” của người dân lao động. Tính trung bình tổng tất cả chi phí thì bạn cần chuẩn bị khoảng 4500USD/ người cho công việc xuất khẩu tại Đài Loan. Mức thu nhập ổn định mà một người dân xuất khẩu lao động Đài Loan có thể nhận được là từ 22 – 30 triệu đồng/ tháng. Trong khoảng thời gian 1 – 2 tháng là bạn đã có thể xuất cảnh để “bắt tay ngay” vào công việc rồi, thủ tục, quy trình được tiến hành rất nhanh chóng.

Mức phí trung bình tổng tất cả chi phí xuất khẩu Đài Loan là 4500USD/ người

Hiện nay, Viettinbank, Agribank và ngân hàng chính sách và xã hội đã có chính sách hỗ trợ mức vay tối đa 80% tổng cho phí xuất khẩu Đài Loan rồi đấy! Đừng lo lắng quá nhé!

2. Chi tiết các khoản lệ phí, giá đi xuất khẩu Đài Loan

Như vậy, mức phí trung bình tổng tất cả chi phí xuất khẩu Đài Loan là 4500USD/ người, vì thế, nó vẫn có thể cao hơn tùy thuộc vào công ty bạn lựa chọn và công việc bạn tiếp nhận nữa nhé! Dù vậy, tất cả chi phí mà bạn cần trả cho việc “đi lại” này đều được “gói gọn” vào 3 giai đoạn sau:

– Giai đoạn 1 – Chuẩn bị: ở giai đoạn này, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cho việc xuất nhập cảnh Đài Loan. Một vài khoản phí mà bạn cần đóng là: khám sức khỏe, ảnh chụp làm form, làm hộ chiếu, tư pháp. Chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận, “đầu xuôi đuôi lọt” nhé!

– Giai đoạn 2 – Đăng ký tại công ty: trước giai đoạn này, bạn hãy cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn công ty nào để “gửi gắm” niềm tin và công việc trong thời gian sắp tới. Một số khoản phí ở giai đoạn này là: đóng tiền khám sức khỏe chỉ định, học phí đào tạo ngoại ngữ giáo dục định hướng tại công ty (ở một vài công ty có chính sách miễn phí khoản này, giúp người lao động có thể tiếp cận được với ngôn ngữ một cách nhanh chóng, hiệu quả), học phí đào tạo nghiệp vụ (phụ thuộc vào công việc, đơn hàng mà bạn lựa chọn, công ty Đài Loan có thể yêu cầu một số kỹ năng nên cần đào tạo tay nghề thêm).

– Giai đoạn 3 – Tham gia đơn hàng: trước khi thực sự “bắt tay” vào đơn hàng thì bạn sẽ nhận được tư vấn về các yêu cầu khoản phí. Bao gồm:

+ Phí dịch vụ: tiền vé máy bay, phí visa, mức phí thù lao cho công ty môi giới giữa người lao động với bên công ty Đài Loan.

+ Tiền ký quỹ nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ cùng làm việc với công ty trong suốt thời gian hợp động đã được ký (thường là 3 năm). Trước khi xuất cảnh để làm việc chính thức thì tiền phí này sẽ được thanh toán trước.

+ Phụ phí: những khoản phí khác bạn cũng cần đóng là: tiền đồng phục, chứng chỉ ngoại ngữ, chi phí đưa đón tại sân bay ở cả Việt Nam và Đài Loan, bạn cũng đóng vào quỹ hỗ trợ việc làm nước ngoài,…

Bạn cần nắm rõ những khoản phí này để có thể thỏa thuận với bên công ty một cách rõ ràng ngay từ ban đầu nhé!

Những khoản chi phí đi xuất khẩu Đài Loan

Hi vọng là những thông tin về chi phí đi xuất khẩu Đài Loan ở trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ đến vieclamdailoan.net để nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!