Đài Loan là một trong các thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu được đông đảo mọi người lựa chọn nhất hiện nay. Bởi vì, đây là quốc gia tương đối “dễ tính” với những lao động nước ngoài và mức lương cũng rất tốt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết chi phí như thế nào. Vậy xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?

xuat khau lao dong dai loan bao nhieu tien

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu?

Chi phí để xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?

Đài Loan được biết đến là thị trường đi đầu về số lượng người xuất khẩu lao động của Việt Nam sang học tập, làm việc và sinh sống. Lý do, đây là nơi với điều kiện tuyển chọn không quá khó như những nước khác, mức thu nhập ổn định và thời gian xuất cảnh nhanh (thường là từ 3 đến 4 tháng). Do đó, nhiều sinh viên và tu nghiệp sinh thường chọn quốc gia này để làm việc.

Theo thống kê trong tổng số lao động ra nước ngoài làm việc thì có hơn từ 50 đến 55% người sang Đài Loan. Bởi vì, chi phí không quá cao vào khoảng 4.000USD có thể thấp hoặc cao hơn tùy theo từng đơn hàng khác nhau. Ví dụ như tại một số thời điểm các đơn hàng thiếu thì chi phí chỉ vào khoảng 1.600 USD. Đến với Đài Loan bạn sẽ nhận được mức lương ổn định từ khoảng 15 đến 19 triệu đồng/ tháng. 

xuat khau lao dong

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Các loại chi phí khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Để lao động tại bất kỳ các quốc gia nào bạn đều phải có hồ sơ. Do đó, xuất khẩu lao động Đài Loan cũng vậy bạn sẽ có một danh sách các khoản chi phí như:

  • Chi phí khám sức khỏe
  • Chi phí làm Hộ chiếu 
  • Chi phí học ngoại ngữ và đào tạo
  • Chi phí Lý lịch tư pháp
  • Phí đơn hàng: đó là phí môi giới, visa, vé máy bay,…
  • Tiền cọc: thường tùy vào các đơn hàng khác nhau sẽ có mức cọc từ 300 – 2000 USD. Tiền cọc sẽ được trả lại sau khi kết thúc. Bạn có thể liên hệ với vieclamdailoan.net
  • để được tư vấn về mức tiền cọc chính xác nhất.
  • Phụ phí: chi phí đưa đón tại 2 sân bay, đồng phục,…

Lưu ý những điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì không quá khó khăn như sang Mỹ, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng một số những điều kiện sau:

chi phi xuat khau lao dong dai loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan

Độ tuổi

Độ tuổi của người lao động phải nằm trong khoảng từ 20 tuổi đến 38 tuổi. Ngoài ra, những ngành cần số lượng lớn như giúp việc nhà hay hộ lý viện dưỡng lão thì số tuổi có thể lấy lên đến 50 tuổi.

Cân nặng, chiều cao

Nữ có chiều cao từ 1,50 m và nặng khoảng 45kg.

Nam có chiều cao từ 1,60 m nặng khoảng 50kg.

Trình độ

Tại Đài Loan không có yêu cầu về trình độ xuất khẩu lao động do đó đây là mảnh đất mà nhiều người Việt Nam muốn đặt chân đến.

Tài chính

Để có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm việc bạn cần phải chi trả các khoản phí tùy thuộc và ngành nghề và trình độ lao động.

Hồ sơ

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như hộ chiếu, sổ hộ khẩu,…. Hơn nữa, bạn cần phải đảm bảo không vi phạm pháp luật và chưa từng đi Đài Loan.

Trên đây là những thông tin về chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền, các loại chi phí và điều kiện cần thiết mà bạn có thể bỏ túi cho mình. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với website vieclamdailoan.net để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về xuất khẩu lao động nhanh chóng, chính xác.