Du học ở Đài Loan không còn là điều quá khó khăn hiện nay, đặc biệt là khi chi phí du học không quá cao, chính phủ nước bạn luôn tạo điều kiện, cấp học bổng thường xuyên cho du học sinh. Nếu đang chuẩn bị đi du học tại Đài Loan thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đến một đất nước xa lạ để học tập.

du học ở Đài Loan

Các điều cần chuẩn bị khi du học ở Đài Loan

Đài Loan được biết đến là điểm đến để du học của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế cùng một môi trường học tập năng động, sáng tạo, hiện đại xứ Đài đã thu hút được đong đảo các du học sinh. Mặc dù là một nước phát triển và văn minh, có nhiều nét tương đồng với người Việt. Nhưng trước khi đặt chân đến được đây và du học ở Đài Loan, bạn cần nắm được những điều cơ bản như bao gồm:

Giấy tờ tùy thân và tấm vé thông hành hợp pháp visa

Không chỉ Đài Loan mà khi đến bất cứ quốc gia nào khác giấy tờ tùy thân là những vật không thể thiếu. Đối với Đài Loan cũng thế họ cũng có những yêu cầu nhất định dành cho người ngoại quốc. Vì thế để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và bảo vệ chính mình bạn cần đảm bảo mang theo những giấy tờ cần thiết như:

  • Chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • Sổ hộ khẩu photo, giấy khai sinh photo công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định theo yêu cầu.
  • Các loại bằng cơ bản, bằng tốt nghiệp THPT, cử nhân, thạc sĩ.
  • Chứng chỉ tiếng anh quốc tế hoặc tiếng Trung.
  • Ảnh thẻ của bản thân.
  • Thẻ visa, hộ chiếu.

Đối với các loại giấy tờ toàn thân để bảo vệ mình, chứng minh nguồn gốc khi cần thiết. Ngoài ra trong quá trình học tập, làm việc cũng cần các chứng minh về giấy tờ… Sự chuẩn bị này giúp bạn không bị bị động khi cần tới, và cũng chủ động hơn trong học tập, làm việc của mình. Còn Visa, hộ chiếu là những giấy tờ bắt buộc phải có. Để chứng minh mình cư trú, du học ở Đài Loan hợp pháp thì hộ chiếu, visa cần chuẩn bị đầy đủ. Đây cũng là điều kiện để có thể lên máy bay.

du học ở Đài Loan

Phương tiện di chuyển khi đi du học ở Đài Loan

Ngày nay việc di chuyển đến Đài Loan không còn khó khăn vì có những chuyến bay thẳng trực tiếp đến Đài rất đơn giản.

  • Ở Hà Nội: Bạn có thể ựa chọn các chuyến bay từ các hãng HongKong Airline, Cathay Pacific Airways, Dragonair, China Southern Ariline.
  • Ở Hồ Chí Minh: Bạn có thể lựa chọn các hãng Vietnam Airline, Philippin Airline, Cathay Pacific Airways, China Eastern Airlines.

Các hãng bay này có giá thành không quá đắt, giá vé giao động từ 156 USD đến 300 USD. Khi đến sân bay, bạn có thể lựa chọn phương tiện xe bus làm phương tiện di chuyển về các trường học. Xe bus ở đây khá hiện đại và thường xuyên có giá thành cũng rất phù hợp so với xe taxi đắt đỏ. Để di chuyển chính xác nhất bạn có thể hỏi nhân viên khu vực ga sân bay. Họ sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình.

Việc đi chuyển trong quá trình học tập, du học ở Đài Loan cũng khá dễ dàng. Như đã biết Đài có hệ thống giao thông công cộng vô cùng phát triển. Người Đài thích đi bộ và phương tiện họ sử dụng chủ yếu khi đi xa đó là tàu điện ngầm. Các loại tàu điện ngầm di chuyển nhanh, bạn không mất quá nhiều thời gian khi di chuyển nên có thể hoàn toàn yên tâm. Giá vé cho mỗi lần di chuyển tàu nếu chưa có vé chỉ tầm 6000 Vnđ.

du học ở Đài Loan

Ghi lại địa chỉ liên lạc của người thân và đại sứ quán

Đến một vùng đất xa lạ để học tập và làm việc sẽ có những vấn đề không thể lường trước. Để đảm bảo sự an toàn của bản thân và với người thân, hãy sử dụng những quyển sổ nhỏ để ghi lại số điện thoại địa chỉ của người thân và Đại sứ quán. Bạn nên tự học thuộc một vài số điện thoại quen thuộc để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp nếu bị mất điện thoại. Ngoài ra, các du học sinh khi đi du học tại Đài Loan cũng cần nhớ được địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam ở Đài.

Địa chỉ: 3F No.65 Sung Chian Road, Taipei, Taiwan.

Điện thoại: (0886.2) 251 66 626

Fax: vecotaipei@mofa.gov.

Tìm hiểu những điểu cơ bản về văn hóa của người Đài

Từ xa xưa các cụ thường có câu “Nhập gia tùy tục” chính vì thế để có chuyến du học ở Đài Loan thuận lợi và ổn thỏa hãy chuẩn bị cho mình một chút kiến thức về văn hóa người Đài. Ví dụ như người Đài văn minh, lịch sự khi giao tiếp nói chuyện. Họ thích ăn đồ nhiều dầu mỡ, ăn sáng nhẹ nhàng, thanh đạm. Sử dụng sim card có thể mua tại các cửa hàng, ga tàu điện… Ngoài ra, họ sử dụng tiền Đài bao gồm tiền giấy và tiền xu vì thể hãy đổi một chút tiền mặt trước khi đến đây.

du học ở Đài Loan

Đi du học ở Đài Loan không còn xa lạ với mọi người. Nhưng để có một chuyến đi học tập thành công và thuận lợi cần có sự chuẩn bị đầy đủ và kĩ càng. Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị kĩ hơn trước khi lên đường tới Đài Loan. Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm, kĩ năng khi đi du học tại Đài Loan bạn có thể tham khảo tại vieclamdailoan.net.