Xuất khẩu lao động đang là xu hướng chung của giới trẻ, họ muốn vươn ra thị trường lao động nước ngoài để kiếm tiền và phát huy khả năng của bản thân. Để giải đáp thắc mắc Có nên đi xuất khẩu Đài Loan hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thị trường Đài Loan đầy tiềm năng phát triển

Sau khi ban hành Luật số 52 quy định về việc Đài Loan cho phép người lao động nước ngoài gia hạn hợp đồng tại chỗ với doanh nghiệp khi hết hạn hợp mà không cần về nước làm thủ tục xin thêm. Điều này khiến cho thị trường lao động Đài Loan nhộn nhịp hơn hẳn. Các chính sách, yêu cầu về bằng cấp, tay nghề cũng không quá khắt khe như các thị trường khác, môi trường làm việc hòa đồng, thân thiện khiến lượng người đăng ký sang Đài lao động luôn cao so hơn so với các quốc gia trong khu vực.

Các nhóm ngành nghề phổ biến ở xứ Đài

Chọn ngành nghề phù hợp với bản thân cũng là một việc làm đúng đắn, nó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn với mức lương tốt hơn. Bạn có thể tham khảo một số công việc dưới đây nếu băn khoăn có nên đi xuất khẩu Đài Loan.

Nhóm ngành cơ khí

Có thể bạn chưa biết, cơ khí đang là ngành mũi nhọn tại Đài Loan nhưng lượng lao động trong nước không đáp ứng nhu cầu sản xuất. Vì vậy, nam giới có tay về làm về Hàn xì, khoan cắt,… sẽ rất dễ chọn được một vị trí tốt với mức thu nhập cao.

Nhóm ngành xây dựng

Công việc xây dựng cần những người có thể lực tốt nên phù hợp với những lao động nam. Khối lượng công việc nặng nên mức chi trả cho nhóm ngành này cũng cao. Các công ty không đòi hỏi kinh nghiệm, bạn sẽ được chỉ dạy khi qua đó.

Nhóm ngành chế biến thực phẩm và thủy hải sản

Môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát, liên quan đến chế biến xúc xích, thịt nguội, đóng gói bao bì sản phẩm,… Công việc đơn giản, nhưng cũng cần những lao động nhanh nhẹn để theo kịp tốc độ của dây chuyền.

Đối với chế biến thủy hải sản, yêu cần người lao động có khả năng chịu được nhiệt độ thấp trong phòng lạnh, không bị dị ứng với thủy hải sản.

Nhóm ngành dệt may

Nghề này phù hợp với các lao động nữ và yêu cầu có kinh nghiệm từ trước vì ngành dệt may tại Đài Loan bị thiếu hụt, lượng sản phẩm cần đưa ra thị trường nhiều nhưng nhân lực trong nước không đủ đáp ứng. Việc yêu cầu như trên giúp các công ty đỡ tốn thời gian đào tạo và có thể bắt tay vào làm ngay.

Thu nhập trung bình khi làm việc ở Đài Loan

Mỗi công việc sẽ có một mức chi trả khác nhau và tùy thuộc vào khả năng làm việc của bạn để trả lương. Ví dụ như lương của người giúp việc sẽ thấp hơn mức lương của những công nhân làm tại xưởng hoặc làm hộ lý tại viện dưỡng lão. Theo thông tin từ chính phủ Đài Loan, từ ngày 1/1/2019, mức lương cơ bản sẽ tăng từ 22.000 Đài tệ/tháng lên 23.100 Đài tệ/tháng. Đây là một điều đáng mừng cho các lao động Việt tại Đài, bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “Có nên đi xuất khẩu Đài Loan” rồi đúng không nào!

Hồ sơ xuất khẩu sang Đài Loan gồm những gì?

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu;

+ Giấy xác nhận tiền án tiền sự;

+ Giấy khám sức khỏe (được cấp tại bệnh viện chỉ định);

+ Visa (phỏng vấn trực tiếp và lấy dấu vân tay tại văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội

Ngoài ra, bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi xoay quanh vấn đề có nên đi xuất khẩu Đài Loan hay không thì hãy liên hệ với vieclamdailoan.net để được hỗ trợ và tư vấn thêm.