Nhắc tới các trường đại học Đài Loan chắc hẳn chúng ta không thể không nhắc tới trường đại học Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences). Đây được coi là ngôi trường đình đám, hót nhất hiện nay và được nhiều bạn sinhv iên quốc tế theo học nhất.

Đến với trường đại học Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences) bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, chất lượng giáo dục tốt hàng đầu đài loan. Và tại sao ngôi trường này lại nổi bật tới như vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin cơ bản về trường

Lịch sử hình thành

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc Gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences) được thành lập năm 1963. Hiện nay, trường đã trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học.

Tên tiếng việt: Trường đại học Khoa Học ứng dụng Cao Hùng

Tên tiếng anh: National Kaohsiung University of Applied Sciences

Tên viết tắt: KUAS

Địa chỉ: 415 Chien Kung road, Sanmin district, Kaohsiung city, Taiwan KUAS.

Website: http://www.kuas.edu.tw

Đại học Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences)
Đại học Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences)

Vị trí địa lý

KUAS tọa lạc tại trung tâm thành phố Cao Hùng, phía nam Đài Loan, là thành phố lớn thứ 2 Đài Loan sau Đài Bắc đây là một nơi phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế, văn hóa và xã hội. Cách cảng hàng không quốc tế Cao Hùng 20 phút đi xe, cách ga tàu khoảng 10 phút đi xe thêm vào đó là hệ thống đường giao thông vô cùng thuận tiện. Các bạn sinh viên có thể dễ dàng di chuyển tới trường bằng nhiều phương tiện khác nhau. KUAS hiện nay được chia là 1 phân khu với tổng diện tích 120 ha tại thành phố Cao Hùng và tại Yan Chao.

Đội ngũ giảng viên và học sinh sinh viên

Trường có hơn 500 giảng viên chất lượng cao và giàu kinh nghiệm. 100% giảng viên đều có trình độ tiến sĩ. Tổng số lượng sinh viên học tập tại trường vào khoảng 12,000 sinh viên. Số lượng cựu sinh viên lên đến hơn 100,000 người. Việt Nam có khoảng hơn 550 sinh viên tham gia theo học tại KUAS.

Trường có vị trí địa lý vô cùng thuận cho các bạn sinh viên theo học cũng như di chuyển
Trường có vị trí địa lý vô cùng thuận cho các bạn sinh viên theo học cũng như di chuyển

Mục tiêu của KUAS

KUAS luôn chú trọng kết hợp lý thuyết và thực tiễn, trường cũng liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp thuộc các ngành công nghiệp có liên quan nhằm cung cấp tới các bạn sinh viên chương trình đào tạo thực tiễn nhất. Sau khi ra trường các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Hiện nay KUAS được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo tốt nhất ở Đài Loan. Hơn nữa trường còn có mối quan hệ hợp tác với rất nhiều các trường đại học và các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Theo học tại đây các bạn sinh viên sẽ có môi trường học tập tốt theo tiêu chuẩn quốc tế và nhiều cơ hội việc làm sau này.

Trường có vị trí địa lý vô cùng thuận cho các bạn sinh viên theo học cũng như di chuyển
Trường có vị trí địa lý vô cùng thuận cho các bạn sinh viên theo học cũng như di chuyển

Các khóa học tại trường

Đại học và thạc sỹ

Ban gồm các lớp đào tạo tài chính, kế toán, thuế, quản trị kinh doanh, Thương mại, du lịch khách sạn, xây dựng, Công nghệ thông tin, điện tử, điện dân dụng… Đặc biệt khi tham gia chương trình thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của trường sinh viên sẽ được đào tạo bằng tiếng anh trong suốt 18 tháng.

Viện nghiên cứu kinh doanh thương mại

Đây là viện bồi dưỡng đào tạo nhân tài quản lý thương mại cao cấp cho Đài Loan, trong đó có sự kết hợp với phát triển kinh tế toàn cầu và sự thay đổi môi trường kinh doanh, viện lấy trọng điểm là phát triển công nghệ thông tin quốc tế hoá. Tham gia khóa học này các bạn sinh viên sẽ được học về kinh tế học quản lý, phương pháp nghiên cứu quản lý doanh nghiệp quốc tế, nghiên cứu thảo luận doanh nghiệp theo từng đề án, thực hành doanh nghiệp, quản lý tiêu thụ bán hàng, sản xuất và quản lý nghiệp vụ, quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, thương mại điện tử, tài chính quốc tế và đầu tư, lý luận tổ chức và quản lý, quản lý sách lược, quản lý khoa học kỹ thuật, luận văn……Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ có kiến thức tổng hợp về các khối ngành khác nhau.

Thời gian đào tạo và số tín chỉ cần thiết

  • Thời gian đào tạo: 2 năm.
  • Mỗi kỳ học bắt đầu từ 1/8 tới tháng 7 năm sau. Kỳ học thứ nhất thường bắt đầu từ giữa hoặc cuối tháng 9, Kỳ học thứ hai thường bắt đầu từ giữa hoặc cuối tháng 2.
  • Số tín chỉ bắt buộc: 72 tín chỉ.

Thông tin về học bổng của KUAS

Ngay năm thứ nhất các bạn sinh viên đã có cơ hội nhận được học bổng của KUAS nếu có kết quả học tập tốt. Các loại học bổng cho sinh viên bao gồm:

Loại A:

Học bổng loại A sẽ được miễn học phí 100%. Học bổng này dành cho các ứng viên có kết quả học tập tốt (điểm trung bình GPA: 8.5/10) và kết quả phỏng vấn tốt. Học bổng này không bao gồm chi phí ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm, chi phí xin thẻ cư trú và các chi phí hành chính khác.

Loại B:

Sinh viên đạt được học bổng này sẽ được miễn giảm 50% học phí. Sinh viên chỉ phải nộp 1600$ cho 2 năm học. Sinh viên muốn đạt được học bổng này cần có kết quả học tập tốt ( điểm trung bình GPA: 7.0-8.4/10) và kết quả phỏng vấn tốt. Học bổng không bao gồm chi phí ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm, chi phí xin cấp thẻ cư trú và các chi phí hành chính khác.

Loại C:

Sinh viên đạt được học bổng này chỉ cần nộp 3200$ cho 2 năm học. Học bổng cũng không bao gồm chi phí ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm, chi phí xin cấp thẻ cư trú và các chi phí hành chính khác.

Năm thứ 2:

3 sinh viên có kết quả học tập tốt nhất trong năm thứ nhất sẽ nhận được học bổng loại A.

Như vậy nếu các bạn sinh viên chịu khó học tập có kết quả tốt, khả năng ngoại ngữ giỏi thì việc dành học bổng của KUAS không quá khó. Học bổng này sẽ phần nào giải quyết được khó khăn cũng như giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình theo học tại trường.

Sinh viên có nhiều cơ hội dành được học bổng khi theo học tại trường
Sinh viên có nhiều cơ hội dành được học bổng khi theo học tại trường

Cơ hội vừa học vừa làm tại KUAS

KUAS có liên kết phối hợp với rất nhiều các công ty, doanh nghiệp khác nên sinh viên sau khi hoàn tất các tín chỉ năm thứ nhất sẽ được tham gia vào chương trình thực tập có hưởng lương tại các công ty mà KUAS liên kết. Mức lương thực tập mỗi tháng khoảng 400-700$ tùy vào khả năng của sinh viên. Với số tiền này các bạn có thể trang trải cuộc sống cũng như giúp đỡ phần nào cho gia đình mình. Đặc biệt hơn, sau khi kết thúc chương trình học các bạn sinh viên còn có cơ hội được làm việc tại các công ty lớn của đài loan.

Cơ hội vừa học vừa làm cho các bạn sinh viên khi theo học tại KUAS
Cơ hội vừa học vừa làm cho các bạn sinh viên khi theo học tại KUAS

Cơ hội học tiếng trung miễn phí

Với mục tiêu phát triển ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế KUAS còn đào tạo tiếng trung miễn phí cho sinh viên quốc tế. Tại đây các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được học tiếng trung, được giao tiếp bằng tiếng trung để sau khi kết thúc khóa học bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng trung như ngôn ngữ thứ hai của mình.

Với các thông tin như vậy thì việc lựa chọn Đại học Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences) là một quyết định sáng suốt. Các bạn sinh viên sẽ thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích sau khóa học. Hơn nữa, được học tập trong môi trường quốc tế sẽ tạo điều kiện phát triển và cơ hội việc làm mở rộng sau này. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về du học Đài Loan, bạn có thể truy cập địa chỉ https://vieclamdailoan.net