Đài Loan là một trong những quốc gia phát triển và đang cần tuyển dụng số lượng lao động cao. Là thị trường tốt cho nhiều người Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động. Nhưng nhiều người lo ngại không biết đi xuất khẩu lao động Đài Loan một tháng khoảng được bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn mức lương một tháng bạn sẽ nhận được khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

Mức lương một tháng của người xuất khẩu lao động tại Đài Loan là bao nhiêu?

Mức lương của người lao tại Đài Loan thấp hơn so với lao động tại các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapo… . Tuy nhiên, nếu bạn làm tăng ca, tại các nhà máy, xí nghiệp tốt thì mức lương trung bình một tháng của bạn cũng không kém so với mức lương chung của các thị trường phát triển trên. Ngoài ra, mức chi phí khi bạn sinh số tại đây sẽ thấp hơn rất nhiều so với các nước trên.

di xuat khau lao dong dai loan

Đi  xuất khẩu lao động Đài Loan tháng khoảng được bao nhiêu?

Theo thông báo của Chính phủ Đài Loan, mức lương cơ bản của người lao động bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 sẽ tăng từ mức 22.000 Đài tệ/tháng lên thành 23.100 Đài tệ/tháng. Hay nói cách khác mức lương của bạn sẽ tăng từ hơn 17 triệu đồng/tháng lên đến 18 triệu đồng/tháng – theo tỷ giá hối đoái vnd. Mức lương này có khả năng sẽ tăng thêm vào năm 2020.

Nếu bạn chịu khó đi làm thêm, tăng ca hoặc làm ở nhà máy tốt thì lương cả bạn sẽ cao hơn khoảng 30 triệu đồng/tháng.

Các khoản tiền khấu trừ khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Ngoài làm việc, bạn còn sống và sinh hoạt tại đây nên bạn phải trả trước tiền dịch vụ như tiền nhà tháng trước, tiền ăn, tiền thuế, tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động, phí quản lý của công ty môi giới. Nếu bạn làm nghề hộ lý hoặc giúp việc gia đình thì không bắt buộc tham gia bảo hiểm lao động.

xkld dai loan

Lương thực tế của người lao động ở Đài Loan

Mức phí bảo hiểm lao động bạn trả là 9% lương cơ bản tương đương với 255.000 đồng/tháng. Còn mức phí bảo hiểm y tế bạn phải trả là 4.91% lương cơ bản tức khoảng 209.000 đồng/tháng.

Khi trừ đi chi phí sinh hoạt, ăn ở bạn có thể để giành ra được khoảng 20 triệu đồng/tháng để gửi về quê cho gia đình.

Gợi ý công ty dịch vụ giúp bạn sang Đài Loan xuất khẩu lao động phù hợp với bản thân

Bạn muốn xuất khẩu lao động Đài Loan với mức lương tốt, công việc phù hợp với bản thân? Hãy đến với dịch vụ vieclamdailoan.net. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn làm các thủ tục cần làm để chắc chắn tỷ lệ bạn được nhận làm việc ở Đài Loan là cao nhất.

Với 10 năm kinh nhiệm dày dặn của mình trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sang Đài Loan, công ty cam kết sẽ giúp bạn tìm được đơn hàng tốt nhất với chi phí rẻ nhất và giúp đỡ bạn một cách tốt nhất khi bạn sang Đài Loan xuất khẩu.

Địa chỉ liên hệ đến dịch vụ: tầng 3 tòa nhà CT1 khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Email: lienhe@vieclamdailoan.net

luong khi di xuat khau lao dong

Xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Mong qua bài viết trên giúp bạn biết thêm về mức lương một tháng nếu bạn xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Nếu bạn đang có ý định muốn xuất khẩu lao động Đài Loan mà chưa biết nên làm như thế nào? Hãy nhanh tay nhấc máy lên và ấn hotline: 0932362333 để được tư vấn và biết thêm về các việc làm bên Đài để có quyết định phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn thành công!