Xuất khẩu lao động là một việc không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là những người lao động phổ thông tại Việt Nam. Trong số rất nhiều nước thì Đài Loan là điểm đến được nhiều người lựa chọn nhất. Tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan và những lợi ích khi chọn Đài Loan là gì? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết và kĩ hơn.

đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Đài Loan và những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Đài Loan được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế văn hóa, xã hội của khu vực châu Á. Sự xuất hiện của rất nhiều công ty, tập đoàn… đòi hỏi một lực lượng lao động cực kì cao. Và để đáp ứng được nhu cầu trên thì chính quyền đã tạo điều kiện để nhập khẩu lao động. Chính vì thế đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là sự lựa chọn của rất nhiều người Việt Nam.

Sự thiếu hụt lao động trầm trọng đã dẫn tới việc để thu hút người làm các công ty, tập đoàn không ngừng nâng cao mức lương chi trả. So với mức lương trung bình của công nhân nhận được với thu nhập ở trong nước cao hơn rất nhiều. Đây chính là cơ hội cho nhiều lao động phổ thông ở Việt Nam muốn thay đổi cuộc sống. Dưới đây là một số lợi ích khi lựa chọn Đài và cũng là lý do nên đi lao động tại trung tâm phát triển nay.

Môi trường lao động và mức lương cao

Hiện nay, Đài Loan là một quốc gia có chỉ số an toàn hàng đầu trong khu vực. So với rất nhiều đất nước khác thì làm việc, sinh sống tại đây an toàn hơn rất nhiều. Đặc biệt là tình hình chính trị hòa hợp, nền kinh tế ổn định. Cùng với đó là văn hóa giữa Đài Loan và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng, vì thế người lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan khi tới đây không mất quá nhiều thời gian để thích nghi. Người Đài Loan cũng rất thân thiện với các lao động nên bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ chính những người bản địa tại đây.

đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Ngoài ra, một trong những lý do lớn nhất mà mọi người lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan đó là mức lượng hấp dẫn. Như đã nói mức lương được chi trả ở Đài Loan cao hơn rất nhiều so với thu nhập của người dân lao động ở Việt Nam. Hiện nay các công ty không ngại chi trả một mức lương khá để thu hút lao động. Chính vì thế mà chỉ cần lao động tại đất khách trong một thời gian ngắn là mọi người đã có được một khoản vốn đủ để đầu tư và phát triển tại quê hươn nếu có nhu cầu. Ngoài ra, mức lương làm thêm giờ tại các công ty cũng rất cao giúp người lao động hoàn toàn có thể trang trải sinh hoạt và tiết kiệm được vốn.

đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Hợp đồng lâu dài và uy tín

Thêm một lý do mà đa số mọi người lựa chọn Đài Loan là điểm đến du lịch đó là thị trường lao động đa dạng và uy tín. Không chỉ cần những lao động nam mà thị trường ở đây còn cần những lao động nữ với nhiều ngành nghề như dệt, may, điện tử, cơ khí,… Chính vì thế, so với những thị trường lao động khác thì đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là sự lựa chọn thông minh hơn vì dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với mức lương theo nhu cầu. Hơn nữ, nhu cầu lao động lớn giúp người lao động có thể tìm kiếm được các hợp đồng lao động dài hạn mang tính ổn định hơn và an toàn hơn rất nhiều.

Xin visa và thủ tục đi đơn giản

Nếu như Hàn, Nhật, Singapo có những yêu cầu về thủ tục khắc nghiệt và đòi hỏi cao thì hồ sơ xin visa đi Đài Loan đơn giản hơn rất nhiều. Người lao động không phải mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để chuẩn bị visa. Thay vào đó, chỉ cần trau dồi tiếng và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là có thể dễ dàng xin được visa – tấm vé thông hành hợp pháp. Theo đó, người lao động chỉ cần làm theo các hướng dẫn chi tiết của các công ty tư vấn việc làm là hoàn toàn về thể xin được visa từ nước bạn.

Những yêu cầu lao động đơn giản, chi phí đi lại thấp

Các công ty của Đài Loan không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm cũng như những yêu cầu về tay nghề. Vì thế người lao động Việt Nam có thể học hỏi và trau dồi thêm trong quá trình làm việc. Đặc biệt là chi phí đi lại và mức phí cho các công ty môi giới cũng rất thấp, phù hợp với mức kinh tế hiện nay của mọi người. Tuy nhiên để tìm được một việc làm tại một công ty uy tín hãy tìm và hợp tác với những địa chỉ môi giới uy tín được cấp phép bởi nhà nước và các cơ quan chức năng.

đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan thực sự mang đến nhiều lợi ích. Nếu xét về khách quan thì việc lựa chọn xứ Đài là nơi lao động, làm việc là một điều khá tốt. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về việc làm cũng như những kinh nghiệm khi xuất khẩu lao động Đài Loan thì bạn có thể tham khảo thêm tại trang vieclamdailoan.net. Hi vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn có được những thông tin bổ ích để quyết định cho địa điểm hợp tác.