Du học là một trong những xu hướng của rất nhiều người. Đến một môi trường mới, một đất nước phát triển để tiếp thu những cái mới cái hiện đại mở ra rất nhiều cơ hội cho tương lai. Đài Loan là một trong số những quốc gia được nhiều người lựa chọn để du học nhất. Vậy cần có những điều kiện gì để di du hoc dai loan? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm chi tiết.

Di du hoc dai loan

Đài Loan và những điều kiện di du hoc dai loan

Đài Loan được biết đến đất nước có nền kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục vô cùng phát triển. Các trường đại học của Đài Loan như: National Cheng Kung University, National Taiwan University, National Chiao Tung University National Tsing Hua University…. liên tiếp lọt vào trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Có thể thấy rằng các trường đại học ở Đài Loan nói riêng và nền giáo dục nói chung vô cùng phát triển với nhiều thành tựu đi đầu thế giới. Đây cũng chính là lý do chính Đài Loan thu hút rất nhiều các bạn trẻ di du hoc dai loan

Tuy nhiên để được du học, sinh sống và làm việc tại đây cũng có những điều kiện nhất định. Chính phủ Đài Loan luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam tham gia học tập, nghiên cứu tại nước họ, nhưng cũng có những quy định riêng để đảm bảo chất lượng đào tạo cho các trường của họ. Theo đó, để được học tập tại đây, sinh viên cần có những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện về học lực

Nếu như các nước như Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… luôn có những điều kiện khắt khe dành để du học trên đất nước họ thì Chính phủ Đài Loan đã nới rộng ra rất nhiều. Đó là chính phủ Đài chỉ tuyển sinh du học sinh tốt nghiệp phổ thông trở lên để tiếp tục theo chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Để đảm bảo chất lượng của nền giáo dục, Đại sứ quán Đài tại việt Nam là cơ quan thẩm quyền cấp visa yêu cầu học sinh, sinh viên phải có học lực tối thiểu là 6,0 trên thang điểm 10. Như vậy nếu học sinh có học lực dưới 6,0 sẽ không được chính phủ cấp visa và sẽ không được di du hoc dai loan.

Di du hoc dai loan

Điều kiện ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất có quyết định không nhỏ tới điều kiện du học dành cho học sinh sinh viên. Tương tự như điều kiện về học lực, với những ai muốn di du hoc dai loan cũng cần phải đáp ứng được yêu cầu Ngoại ngữ. Để theo học được các chương trình tại các trường đại học vè tiếng Hoa thì học sinh cần có TOCFL cấp độ 1 trong 6 cấp bậc (6 là cao nhất). Đối với các chương trình đại học khác cần có trình độ TOCFL từ cấp độ 3 trở lên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo học chương trình tiếng anh nếu như có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOIEC từ 600 trở lên và trong thời gian còn giá trị.

Như vậy có thể thấy rằng điều kiện ngoại ngữ cũng khá cao. Tuy nhiên đối với ngoại ngữ các bạn có thể trau dồi và học thêm trong một thời gian nếu chăm chỉ luyện tập.

Điều kiện di du hoc dai loan về tài chính

Để du học được tại Đài Loan thì gia đình bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Tức là có thể chi trả tất cả những khoản chi phí phát sinh trong quá trình học tập ở đất nước này như học phí, sách vở, sinh hoạt, bảo hiểm, vé máy bay, ăn ở….  Mục đích chính của việc bạn đến đây đó là di du hoc dai loan nên khả năng tài chính cần phải được chứng minh là có khả năng chi trả. Mặc dù trong thời gian học tập bạn có thể đi làm thêm nhưng sẽ không được tính khi nộp hồ sơ xin visa. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin được học bổng, trợ cấp, giảm học phí… nếu như học lực của bạn trên 7,5 và đáp ứng được điều kiện về ngoại ngữ.

Địa chỉ hỗ trợ du học Đài Loan

Để quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa nhanh chóng, thuận lợi và chuẩn bị các bước đơn giản bạn có thể hợp tác cùng các công ty tư vấn dịch vụ du học. Trong đó có Vieclamdailoan.net là một địa chỉ uy tín chuyên hỗ trợ và giúp đỡ các dịch vụ như lao động, du học… tại Đài Loan. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cùng với đội ngữ chuyên viên năng động, nhiệt tình sẽ giúp mọi người nhanh chóng hoàn thành được các thủ tục xin visa. Đến với vieclamdailoan.net khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Vieclamdailoan.net tự tin có thể giúp bạn tìm được ngành học, môi trường học tập phù hợp cùng với các kinh nghiệp, lưu ý khi học tập và sinh sống tại Đài Loan.

Di du hoc dai loan

Di du hoc dai loan mang đến rất nhiều lợi ích, mở ra một tương lai. Để có thể xin được visa cũng như đáp ứng được những điều kiện của đại sứ quán trong vấn đề xin visa hãy liên hệ với vieclamdai.net. Trên đây là những điều kiện cơ bản cũng như là địa chỉ uy tín hỗ trợ đi du học tại Đài Loan. Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin và tìm hiểu về một môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng.