Đăng ký du học Đài Loan hệ ngôn ngữ sinh viên chỉ thực hành riêng về trình độ ngôn ngữ, tạo nền tảng tốt hơn cho tương lai sau này. Hơn thế thời gian học không quá nhiều nên bạn có thể làm việc, cải thiện thu nhập và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống xứ Đài. Dưới đây là một số điều kiện để đăng ký du học theo hệ ngôn ngữ và một số lợi ích chỉ ra khi tham gia học. 

Điều kiện đăng ký du học Đài Loan hệ ngôn ngữ 

Du học Đài Loan ngôn ngữ là chương trình học ngôn ngữ tại các trường Đại học Đài Loan có trung tâm tiếng Trung. Để đăng ký học phải có trình độ cơ bản và đạt chứng chỉ tiếng Trung cấp 1. Điều kiện này là khá dễ dàng, đa số các bạn sinh viên chỉ đều đáp ứng tốt. 

Điều kiện để du học Đài Loan theo hệ ngôn ngữ không quá khó

Thời gian theo học ngoại ngữ tại Đài Loan này giúp bạn làm quen cũng như tìm hiểu dần về văn hóa và con người nơi đây trước khi chính thức bước vào đại học, thạc sĩ. Chương trình học được tuyển sinh gần như cả năm, với khóa học ngắn nhất là 3 tháng và tốt đa là 2 năm. Bạn có thể lấy Visa Đài Loan sau khi hoàn thành chương trình học 3 tháng. 

Lợi ích nhận được khi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Du học Đài Loan ngôn ngữ bạn có cơ hội được học tập trong môi trường chất lượng giáo dục tiêu chuẩn, năng động và nâng cao tinh thần tự học. Không chỉ vậy, mức phí sinh hoạt gần như ở Việt Nam cộng với khí hậu thuận lợi, con người thân thiện giúp bạn hòa nhập cuộc sống dễ dàng hơn.  

Du học Đài Loan theo hệ ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích

Không chỉ theo học, bạn có thể đăng ký làm thêm nhằm tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống và mang đến cơ hội học hỏi, cải thiện giao tiếp hiệu quả. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Trung hệ ngôn ngữ với Tocfl 2 trở lên sinh viên không cần phải thi tuyển sinh mà học đăng ký vào học thẳng đại học hoặc thạc sĩ. 

Khoản phí phải đóng khi du học Đài Loan theo hệ ngôn ngữ

Du học Đài Loan hay bất kỳ quốc gia nào, chuẩn bị sẵn sàng một khoản kinh phí luôn là điều cần thiết nhất. Dưới đây là các phí mà bạn phải đóng khi theo học tại đây:

Chi phí học tập

Học phí là khoản đầu tiên mà các bạn du học sinh phải đóng khi theo học tại Đài Loan. Bên cạnh đó còn có chi phí mua tập, dụng cụ học tập và một số sách chuyên ngành phục vụ việc học. 

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Đài Loan được đánh giá đắt hơn Việt Nam 1.5 lần. Chẳng hạn giá một suất cơm/mỳ tại các nhà hàng gần trường, của hàng tạp hóa là 60 đồng Đài tệ, đồ ăn nhanh 35 đồng Đài tệ. 

Chi phí ăn uống khi du học Đài Loan không quá đắt đỏ như các nước khác

Hầu hết các cửa hàng tại đây đều có niêm yết giá nên bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với giới hạn tài chính cho phép của bản thân. Một bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí này hãy đi ăn theo nhóm thay vì riêng lẻ bởi giá cho combo nguyên nhóm rẻ hơn với giá món ăn riêng. 

Chi phí đi lại

Đi lại tại Đài Loan cũng khá thuận tiện, bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân như xe đạp, xe máy hoặc phương tiện công cộng là xe buýt, xe điện… Bên cạnh đó, taxi tại Đài Loan có giá tương đương với nước ta nên bạn có thể thoải mái sử dụng phương tiện này để di chuyển đến nơi mình cần. 

Dùng phương tiện cá nhân hoặc công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt để đi lại

Thường số tiền phải chi trả trong thời gian di chuyển cho công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian là 1000 Đài tệ hoặc con số này có thể thấp hơn. Trong trường hợp sinh viên làm việc cho trường, nhà máy hoặc một số tổ chức liên kết sẽ có xe đưa đón đi làm. Chính vì vậy bạn không phải mất tiền phí đi lại. 

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ cần nắm bắt những thông tin cơ bản mà bài viết này tổng hợp để hòa nhập cuộc sống xa nhà dễ dàng hơn. Hy vọng đây là những chia sẻ hữu ích cho người dùng.