Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một chương trình ngôn ngữ tại các trường đại học Đài Loan có trung tâm tiếng Trung. Đây là thời gian sinh viên làm quen với đất nước và văn hóa Đài Loan trước khi chính thức học đại học hoặc thạc sĩ.

Sinh viên du học Đài Loan hệ ngôn ngữ được thực hành thời gian thực về trình độ ngôn ngữ, sinh viên sẽ chỉ tập trung vào việc học ngôn ngữ, vì vậy nó sẽ rất có lợi cho sau này. Thời gian học khá ít nên sinh viên có nhiều thời gian hơn để làm việc, tích lũy tiền để trang trải học phí cũng như các hoạt động cuộc sống sau này.

Điều kiện học

Với chương trình học ngoại ngữ tại Đài Loan, sinh viên chỉ học ngôn ngữ nên không có yêu cầu đầu vào cao, chỉ cần trình độ cơ bản và đạt chứng chỉ tiếng Trung cấp 1 để đủ điều kiện học.

tuyển sinh du học đài loan hệ ngôn ngữ
Tuyển sinh du học đài loan hệ ngôn ngữ

Chương trình tuyển sinh vào cả năm với thời gian học 3 tháng/khóa, tối đa 2 năm. Sau khi hoàn thành chương trình 3 tháng đầu có thể lấy Visa Đài Loan.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích

 Chi phí sinh hoạt tương đương tại Việt Nam
Chi phí sinh hoạt tương đương tại Việt Nam

Du học Đài Loan với chi phí sinh hoạt tương đương tại Việt Nam, khí hậu thuận lợi, người Đài Loan thân thiện là những điểm cộng của chương trình du học này, mang đến cơ hội học hỏi, trải nghiệm và cải thiện giao tiếp của bạn với nhiều lợi ích.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Trung với Tocfl 2 trở lên, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký vào đại học hoặc thạc sĩ mà không cần phải thi tuyển sinh.

Cấp thẻ làm thêm

Sinh viên đăng ký sau 12 tháng sẽ được cấp thẻ làm thêm và được tự do làm việc bên ngoài, ít thời gian đến lớp, sinh viên hoàn toàn có thể sắp xếp tìm việc để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập, không cần phải ở trong ký túc xá của trường.

Trong khi học, có thể tiết kiệm tiền và thời gian vì bạn có thể chuyển sang Đại Học mà không cần quay lại Việt Nam để xin Visa lần nữa.

Với trình độ tiếng Trung hoặc tiếng Anh sau khi chương trình kết thúc, sinh viên tự tin giao tiếp để học tập và làm việc tại Đài Loan trong tương lai.

Điều kiện đăng ký du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Sinh viên cần đủ các điều kiện sau để tham gia chương trình:

  • Yêu cầu tốt nghiệp tối thiểu trường trung học phổ thông, với điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 1, hoặc tiếng Anh tối thiểu TOEIC 300, IELTS 2.5.
  • Sinh viên khỏe mạnh, không vi phạm pháp luật.

Các khoản phí phải đóng khi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Một số chi phí chính thức sinh viên phải đóng như sau: Chi phí ăn ở, chi phí sinh hoạt điện nước và các khoản tiêu vặt bên Đài Loan, Chi phí mở sổ tiết kiệm (nếu cần), Hỗ trợ đưa đón sân bây đến trường hoặc ký túc xá, Học phí & sách vở, Khóa học tiếng Trung hoặc tiếng Anh tại Việt Nam (những sinh viên không có chứng chỉ tiếng Trung Quốc tối thiểu để xin visa), Lệ phí xin visa, Phí bảo hiểm, khám sức khỏe, Phí dịch thuật công chứng tư pháp, Phí dịch vụ, Phí ghi danh, Phí hợp pháp hóa Sở ngoại vụ, Phí hợp pháp hóa tại Văn phòng Đài Bắc.

Một số chi phí khác ngoài chi phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Chi phí ăn uống sinh hoạt

Tất cả các cửa hàng đều có hình ảnh thực phẩm và giá niêm yết, nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc, bạn có thể lấy tay chỉ để gọi món. Hoặc tại một số cửa hàng lớn, nhà hàng sẽ có một bản ghi tên các món ăn (bằng tiếng Hoa) để thực khách đánh dấu và trả lại cho nhân viên phục vụ nhà hàng. Khi thanh toán ccó thể bằng tiền mặt, có nhiều cửa hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Giá một suất cơm hoặc mì tại các nhà hàng gần trường hoặc trong các cửa hàng tạp hóa ở Đài Loan trung bình khoảng 60 đồng Đài tệ, đồ ăn nhanh có giá khoảng 35 đồng Đài tệ, đắt hơn ở Việt Nam. Nam khoảng 1,5 lần.

Chi phí đi lại

Bạn có thể sử dụng các phương tiện cá nhân như xe đạp và xe máy để di chuyển từ trường đến nơi làm việc hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, xe buýt, xe điện…

Taxi ở Đài Loan tương đối rẻ, chỉ tương đương với Việt Nam, vì vậy với những con đường ngắn hoặc ở những nơi không có phương tiện giao thông công cộng, bạn có thể sử dụng taxi để di chuyển đến nơi bạn cần.

Phương tiện đi lại

Nếu bạn tự xin việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, bạn sẽ phải trả một khoản phí đi lại hàng tháng là 1.000 Đài tệ hoặc ít hơn và tự tìm phương tiện đi lại riêng.

Đối với sinh viên làm bán thời gian tại nhà máy hoặc tổ chức kết nối với trường bạn học, trường sẽ sắp xếp xe đưa đón bạn đi làm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia các khóa du học Đài Loan hệ ngôn ngữ thì có thể liên hệ https://vieclamdailoan.net để được tư vấn rõ nhất về các chương trình mới nhất và chi phí hấp dẫn nhất.