Du học Đài Loan hệ tự túc là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một quốc gia ở châu Á có hệ thống giáo dục tốt và chi phí du học không quá đắt.

Khi du học Đài Loan hệ tự túc, bạn cần lưu ý về những điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nhập học. Thông thường, dù du học Đài Loan hay bất kì quốc gia nào khác, bạn cũng cần đáp ứng đủ yếu tố là năng lực học tập, năng lực ngoại ngữ và năng lực tài chính.

Đảm bảo các điều kiện tối thiểu khi chuẩn bị du học Đài Loan hệ tự túc

Năng lực bản thân

Năng lực bản thân khi du học Đài Loan hệ tự túc
Năng lực bản thân khi du học Đài Loan hệ tự tú

Du học một chương trình cụ thể tại Đài Loan đòi hỏi bằng cấp của cấp độ gần nhất. Do đó, nếu bạn muốn học tại một trường trung học hoặc thạc sĩ thì bạn cần điều kiện điểm trung bình >6.0 hoặc bằng cấp cử nhân trong chuyên ngành tương đương.

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ
Ngoại ngữ

Tùy thuộc chương trình học của bạn sẽ yêu cầu TOEFL tiếng Anh: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên hoặc TOCFL 1 hoặc 2 của Trung Quốc.

Tài chính

Tài chính
Tài chính

Việc xin visa du học tại Đài Loan không đòi hỏi quá khó khăn về năng lực tài chính so với ở châu Âu hay Mỹ. Chỉ cần chuẩn bị khoảng 6000 USD / năm là đủ cho quá trình học tập.

Ngôn ngữ

Kinh nghiệm của sinh viên Việt Nam cho thấy, khi phỏng vấn du học Đài Loan, bạn có thể nhờ nhân viên của tổng lãnh sự quán tư vấn về khu vực bạn sẽ sống và học tập tại Đài Loan. Bạn có thể chọn chương trình tiếng Anh để học, nhưng không biết các câu cơ bản của hai ngôn ngữ kia sẽ khiến bạn khó hòa nhập với người dân địa phương.

Ngôn ngữ của người dân ở đây thường sử dụng 3 ngôn ngữ chính: tiếng Trung, tiếng Đài Loan và tiếng Anh. Tiếng Đài Loan là một biến thể của tiếng Trung Quốc, tuy nhiên, nếu bạn không quen với nó, rất dễ bị nhầm lẫn về ý nghĩa của câu.

Tôn giáo

Hiện nay, các tôn giáo chính ở Đài Loan là Phật giáo, Đạo giáo, Nhất Quán Đạo, Tin lành, Công giáo La Mã…Du học Phật giáo ở Đài Loan dần trở thành một xu hướng trên toàn thế giới vì Phật giáo là tôn giáo chính ở Đài Loan.

Du học Đài Loan hệ tự túc nên chọn ngành và trường nào?

Tại Đài Loan, có nhiều chương trình và ngành học đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế như các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật, Y học…tại các Đại học National Sun Yat-sen, Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU), Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Quốc gia Tsing Hua… Được coi là lựa chọn hàng đầu cho các ứng cử viên quốc tế.

Các phương pháp giúp sinh viên du học Đài Loan hệ tự túc đảm bảo tài chính

Xin việc làm thêm

Đài Loan khá thoải mái cho sinh viên quốc tế tùy chọn công việc bán thời gian. Không giống như singapore bị cấm và nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý kỷ luật. Sinh viên quốc tế cần tham dự ít nhất 1 học kỳ để có thể xin việc với tối đa 16 giờ mỗi tuần và nghỉ hè có thể làm việc toàn thời gian.

Giấy phép để xin việc làm thêm

Bạn cần xin giấy phép của trường. Giấy phép này chỉ có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày đăng ký, sinh viên có thể bị phạt 30.000 đến 50.000 Đài tệ vì không đăng ký.

Để xin giấy phép làm việc, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau: hộ chiếu, thẻ cư trú, đơn xin xác nhận của trường, lệ phí 100 Đài tệ cho trường hợp trường không có hỗ trợ việc làm.

Công việc làm thêm du học Đài Loan hệ tự túc

Sinh viên nước ngoài làm việc tại Đài Loan có thể chọn một công việc phù hợp với trình độ và mức lương mong muốn của họ. Bạn có thể vừa kiếm thêm thu nhập và có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong cuộc sống.

Sinh viên quốc tế làm bán thời gian có thể chọn các công việc như rửa bát, dọn dẹp, lễ tân, phục vụ bàn tại nhà hàng, nhà hàng, mức lương dao động từ 100 – 130 Đài tệ / giờ.

Nhưng nếu bạn giỏi về tiếng Đài, cơ hội kiếm tiền sẽ dễ dàng như dạy tiếng Việt, tiếng Anh cho người bản ngữ, hướng dẫn viên du lịch với mức lương cao tới 800 Đài tệ hoặc phát tờ rơi, bán hoa quả ở chợ, quán bar vào ban đêm…

Học bổng

Xin học bổng dễ dàng từ nhiều nguồn khác nhau như trường học, tổ chức phi chính phủ và học bổng Chính phủ Đài Loan cho sinh viên quốc tế với điều kiện xin học bổng du học Đài Loan không quá khó khăn và phức tạp.

Vay tài chính

Hình thức vay mượn tiền hoặc hoãn học phí tại trường tại các tổ chức mà thông qua sự giới thiệu của trường hoặc thông qua các tổ chức sinh viên để chọn mức lãi suất ưu đãi nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web https://vieclamdailoan.net để biết thêm về du học Đài Loan hệ tự túc khi ghi nhớ một vài điểm lưu ý trên cũng như tham khảo kinh nghiệm của sinh viên quốc tế, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời tại một trung tâm đào tạo hàng đầu ở châu Á.