Giáo dục Đài Loan hiện đang trong quá trình hội nhập quốc tế, tạo nhiều cơ hội cho các du học sinh quốc tế. Vì thế du học Đài Loan trong thời gian gần đây nhận được nhiều quan tâm. Một vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm chính là đứng trước sự lựa chọn các ngành học để có cơ hội làm việc tốt hơn sau khi ra trường. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn. 

Quản trị kinh doanh

Một trong những ngành hiện nay rất tiềm năng với cơ hội việc làm cao khi du học Đài Loan là quản trị kinh doanh. Mục đích khi theo học ngành ở nước ngoài để mở công ty riêng hoặc làm quản lý. Đa phần Việt Nam lại lựa chọn theo số đông, khiến áp lực việc làm tăng cao, thừa nhân sự. 

Quản trị kinh doanh là ngành học rất tiềm năng tại Đài Loan

Vì thế bạn phải nỗ lực để nâng cao thành tích thì cơ hội nghề nghiệp mới rộng mở. Trường Đại học Trung Nguyên hay Đại học Hoàn Cầu xây dựng chương trình học về ngành này nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên. Đó vì học bổng toàn phần và bán toàn phần rất hấp dẫn. 

Công nghệ thông tin

Đài Loan hiện xếp thứ 2 về độ cạnh tranh về lĩnh vực công nghệ thông tin, là quốc gia tập nhiều hãng sản xuất máy tính và phần cứng lớn nhất thế giới. Vì thế, du học Đài Loan theo học ngành này sẽ là cơ hội để bạn phát triển tốt hơn, trở thành nguồn nhân lực tiềm năng về sau. 

Ngành công nghệ thông tin được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Đài Loan

Không chỉ vậy nhu cầu cần nhân lực trong lĩnh vực IT tại Việt Nam khá cao. Đặc biệt việc làm ngành công nghệ thông tin ít chịu tác động như các ngành nghề khác. Cho nên bạn lựa chọn theo học IT du học Đài Loan tiềm năng nghề nghiệp trong tương lai là rất lớn. 

Ngành du lịch, quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn, du lịch tại Đài Loan ngày càng phát triển nhận được sự quan tâm của các du học sinh quốc tế. Đó là vì lộ trình học, thực tập được chú trọng mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tốt cho mọi người. Hiện các trường Đại học Đài Loan có nhiều ưu đãi cho sinh viên, đó là chính sách học bổng bán hay toàn phần thu hút nhiều học sinh quốc tế đến theo học. 

Học quản trị khách sạn, nhà hàng mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn về sau

Ngành học điện tử

Đây là một trong những ngành rất “hot” hiện nay nhất là ở những nước đang phát triển. Mức lương khi làm việc trong môi trường tương ứng với ngành điện tử tương đối ổn định. 

Ngành học điện tử hiện được đánh giá có mức lương thu nhập tương đối ổn định

Khi trải nghiệm chuyên ngành này khi du học Đài Loan bạn có cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp hiệu quả. Đồng thời các chương trình học tại các trường Đại học Đài Loan rất được chú trọng, giúp sinh viên hiểu sâu hơn vấn đề, nắm chắc lý thuyết vận dụng thực hành hiệu quả. 

Ngành học truyền thông đa phương tiện

Nếu không biết lựa chọn ngành nghề nào khi du học Đài Loan bạn có thể theo học truyền thông đa phương tiện. Bởi truyền thông và quảng cáo giữ vai trò thiết yếu trong xã hội hiện đại, tác động qua lại mang đến cuộc sống ngày càng hoàn thiện về mọi mặt. 

Ngành truyền thông đa phương tiện là ngành nghề mang lại cho bạn cơ hội phát triển bản thân tối đa

Ngành này sẽ trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và chuyên sâu về các mảng liên quan đến truyền thông như quảng cáo, đồ họa, mỹ thuật, kỹ năng viết báo…. Do vậy lựa chọn theo học tại Đài Loan là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên khám phá và phát triển bản thân tốt hơn. 

Đứng trước sự lựa chọn ngành nghề học tập khi du học Đài Loan là vấn đề rất nan giải với nhiều bạn học sinh hiện nay. Theo học bất kỳ một ngành nào đều phải căn cứ vào nhu cầu thực tế, năng lực bản thân và tiềm năng nghề nghiệp trong tương lai là như thế nào. Có như vậy mới mang lại cho bạn lựa chọn phù hợp. Mong rằng thông tin chia sẻ từ bài viết là hữu ích cho người dùng.