Số lượng học sinh đăng ký du học Đài Loan ngày càng tăng cao, thống kê mỗi năm đất nước này đón hàng ngàn học sinh từ nhiều nơi trên thế giới đến theo học. Còn nếu bạn đang băn khoăn có nên du học tại đây hay không thì thông tin từ bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. 

Bạn được trải nghiệm trong hệ thống giáo dục top 20 thế giới

Năm 2016 Đài Loan ở vị trí thứ 17 những nước hệ thống giáo dục tốt nhất theo QS Higher Education System Strength Ranking (QS) xếp hạng. Không chỉ vậy các trường đại học của Đài Loan cũng được đánh giá cao, một số trường phải kể đến là Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học quốc gia Tsing Hua, Đại học quốc gia Chiao… Số lượng nguồn nhân lực từ những ngôi trường này được nhiều nhà tuyển dụng săn đón và đánh giá cao về kỹ năng thực hành lẫn lý thuyết. 

Đài Loan có hệ thống thống giáo dục xếp thứ 17 trên thế giới

Môi trường năng động, đề cao tự học

Muốn hòa nhập tốt với cuộc sống khi du học Đài Loan điều mà bất kỳ sinh viên nào cũng cần chính là tính chủ động, nhất là tinh thần tự học. Ở một số trường Đại học, Cao đẳng giảng viên thường yêu cầu sinh viên nêu lên ý kiến cá nhân, nhìn nhận về vấn đề và thực hành thường xuyên. Vì vậy nếu bạn không chủ động trong học tập, chịu khó tìm tòi nghiên cứu rất có thể sẽ bị bỏ lại phía sau. 

Tính tự học luôn được đề cao trong môi trường học tập tại Đài Loan

Nhưng cũng không cần quá lo sợ bởi giảng viên rất hòa đồng, nhiệt tình giải đáp mọi câu hỏi của sinh viên để giúp họ nâng cao tinh thần chủ động, tự giác. Đề cao tinh thần tự học là thế nhưng không phải lúc nào cũng gây áp lực cho sinh viên. Thay vào đó nhà trường tạo sự thoải mái cho sinh viên, đầu tư công viên, nơi giải trí, thể thao… để vận động, vui chơi sau những áp lực thi cử căng thẳng. 

Khuôn viên trường đại học Đài Loan đầu tư nhiều khu viên giải trí, vui chơi cho sinh viên

Chi phí sinh hoạt khi du học Đài Loan rẻ hơn so với các nước khác

Nếu đặt lên bàn cân so sánh khi du học tại Anh, Mỹ, Úc, Canada … thì chi phí du học Đài Loan là thấp hơn. Chẳng hạn như:

  • Học phí trường công là 25000 – 30000 đài tệ (tương đương 18 triệu/tháng). 
  • Trường tư phí học là 46000 – 54000 đài tệ (tương đương 32 triệu/tháng).

Một thông tin nữa là sinh hoạt phí Đài Loan so với nước ta chỉ đắt hơn 1.5 lần. Vì thế các bạn du học sinh Việt không cần phải cảm thấy quá áp lực về sinh hoạt phí. Ngoài ra sinh viên có thể đăng ký làm thêm khi du học Đài Loan để trang trải cuộc sống cũng là ý tưởng hay mà nhiều bạn lựa chọn hiện nay. 

Có thể làm thêm để vừa có thêm thu nhập vừa trau dồi kiến thức thực tế

Săn học bổng không quá khó

Hiện Chính phủ Đài Loan đang trong quá trình mở rộng cũng như quốc tế hóa giáo dục nên cấp nhiều học bổng cho du học sinh nước ngoài. Những sinh viên khá giỏi với bảng điểm cao có thể lấy được học bổng dưới dạng tiền mặt ở các trường đại học Đài Loan không mấy khó khăn. Nhờ thế tiết kiệm được một ít chi phí cho bản thân.

Săn học bổng khi du học Đài Loan không quá khó

Bên cạnh các học bổng bán phần thấp nhất các trường đại học cấp cả học bổng toàn phần. Điều kiện để nhận được học bổng này là sinh viên phải làm trợ giảng hoặc làm thêm công việc văn phòng khác mà nhà trường yêu cầu. 

Cơ hội nghề nghiệp cao cho cả Đài Loan và Việt Nam

Đài Loan đầu tư nhiều vào nước ta nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, bất động sản và xây dựng. Các bạn sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng Đài Loan có thể quyết định tiếp tục ở lại hoặc xin vào làm các công ty liên kết Đài Loan – Việt Nam đều được. 

Du học Đài Loan cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở

Vậy nên với những ưu điểm về văn hóa, xã hội, học tập mà đất nước này hiện có sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi du học Đài Loan nên hay không. Mong rằng thông tin mà bài viết này chia sẻ là hữu ích cho người dùng.