Du học Đài Loan tốn bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều bạn băn khoăn hiện nay khi có ý định lựa chọn theo học tại đây. Một vài phân tích từ bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó. Một khi chuẩn bị kinh phí đầy đủ sẽ giúp cho việc làm quen cũng như hòa nhập cuộc sống xa gia đình của các bạn sinh viên dễ dàng hơn. 

Mức học phí phải chi trả

Với hệ cử nhân học phí chi trả một năm dao động từ 65 – 130 triệu, còn hệ cao học từ 56 – 160 triệu. Con số này sẽ được cụ thể hóa, phụ thuộc vào trường bạn theo học, ngành nghề và chương trình đào tạo.

Mức học phí chi trả du học Đài Loan  phụ thuộc vào trường, ngành nghề theo học

Chi phí nhà ở

Sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá. Giá tiền phòng tùy thuộc số lượng người trong một phòng, thường 4 – 7 triệu cho một học kỳ. Đặc biệt ở ký túc xá còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ, phục vụ nhu cầu các bạn học sinh tối đa. Để ăn bữa cơm tại nhà ăn trong trường bạn phải chi 30 – 90 ngàn đồng. 

Tiền phí trả ký túc xá khi du học Đài Loan phụ thuộc vào số lượng người/phòng

Nếu bạn muốn thuê ngoài giá thuê dao động từ 4 – 14 triệu đồng/tháng căn cứ vào chất lượng phòng, vị trí, diện tích,… Hoặc muốn thuê để giảm thiểu phí khi du học Đài Loan bạn thuê nguyên căn hộ và chia chung với nhiều người khác. 

Các chi phí sinh hoạt khác

Ngoài phí chính là nhà ở, du học Đài Loan bạn còn phải chi trả phí tiện ích khi. Thông thường số tiền dùng cho điện dao động từ 300.000 ngàn đồng đến 1.9 triệu đồng mỗi tháng. Con số này sẽ thay đổi cụ thể tùy thuộc vào lượng điện sử dụng trong mùa hè và mùa đông. Số tiền này sẽ giảm bớt đi nhiều nếu bạn chọn hình thức thuê nhà chung, mỗi tháng bạn chi trả tầm 580.000 đồng. 

Ngoài tiền thuê nhà bạn phải chi trả tiền điện nước, internet mỗi tháng

Đó mới chỉ là chi phí điện, còn tiền nước và điện thoại bạn sẽ phải chi mức 1.2 triệu đồng trong tháng. Tiền Internet với tốc độ 60Mbps trở lên là 600.000 đồng/tháng. Một số khoản chi tiêu phát sinh khác bạn cũng cần dự trù ở mức phí khoảng 1.4 triệu đồng. 

Chi phí đi lại

Bạn sẽ tốn mức 1.4 triệu đồng nếu như đi lại thường xuyên kể cả ngày cuối tuần. Và số tiền này có thể phát sinh thêm nếu như xe hư hỏng, chi trả taxi. Tại Đài Loan, phương tiện mà hầu hết các bạn du học sinh đều lựa chọn là tàu điện ngầm với bảng giá cụ thể sau đây:

  • Vé MRT 1 chiều : 15.000 đồng;
  • Vé tháng (hạng phổ thông): 975.000 đồng;
  • Gas (1L): 22.000 đồng;

Vé MRT 1 chiều có giá 15.000 đồng

Chi phí dùng cho ăn uống

Theo thống kê, trung bình mỗi sinh viên du học Đài Loan tốn 8 triệu đồng/tháng dùng vào việc ăn uống. Đó là con số chung còn cụ thể phụ thuộc nhiều vào mức chi tiêu cá nhân và khu vực sinh sống. Để số tiền này giảm xuống thay vì đi ăn riêng lẻ bạn lựa chọn ăn theo nhóm vì giá một combo thức ăn nhanh từ 4 – 5 người ăn rẻ hơn nhiều so với suất ăn riêng lẻ. 

Có thể chọn hình thức ăn chung nhóm bạn để giảm chi phí ăn uống 

Chi phí cho vui chơi, giải trí

Các hoạt động vào buổi tối ở Đài Loan khá nhộn nhịp. Bạn có thể thưởng thức ẩm thực đường phố hay tán gẫu ở quán cafe cùng với nhóm bạn bè. Hoặc khám phá những nơi xinh đẹp tại Đài Loan cũng là hoạt động vô cùng thú vị trong những ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần… Số tiền cần cho một vé xem phim ở mức 190.000 đồng, giá vé cho hoạt động giải trí cụ thể theo từng trò chơi. Nếu bạn muốn mua thẻ tập gym thì giá vé rơi vào mức 1 triệu đồng. 

Vé xem phim tại xứ Đài có giá 190.000 đồng

Du học Đài Loan ngoài các khoản chi phí cố định, các phí còn lại phụ thuộc rất lớn vào mức độ chi tiêu bản thân. Nếu muốn tăng có thêm thu nhập, trải nghiệm thực tế bạn có thể lựa chọn hình thức vừa học vừa làm. Mong rằng thông tin chia sẻ về du học Xứ Đài tốn bao nhiêu tiền là hữu ích cho người dùng.