Select Page

Singapore được biết đến là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao đứng hàng đầu châu Á và thuộc top 10 các quốc gia được du học sinh Việt Nam lựa chọn. Vậy du học Singapore có gì mà lại thu hút nhiều sinh viên đến vậy? Hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đất nước Singapore có gì?

Singapore là một quốc gia có diện tích rất nhỏ bé nhưng lại là một đất nước vô cùng náo nhiệt với môi trường sống đứng hàng đầu thế giới, con người thân thiện, môi trường trong lành, nền văn hóa đa dạng…

Tại Singapore đa phần là người gốc Hoa, họ cũng có những phong tục gần giống với Việt Nam do đó bạn có thể dễ dàng hòa nhập với văn hóa nơi đây. Ngoài ra, bạn có thể được học hỏi thêm nhiều nền văn hóa khác nhau bởi những người sống, làm việc và học tập tại đây có đến từ nhiều nơi trên thế giới, với đa dạng bản sắc văn hóa và tôn giáo.

Luật pháp ở Singapore khá nghiêm khắc, chỉ với lỗi nhỏ cũng có thể đối mặt với mức phạt không hề nhỏ, do đó người dân ở đây rất tôn trọng luật pháp. Có thể nói Singapore là quốc gia an toàn bậc nhất trên thế giới, không có sự đe dọa về động đất hay bão táp.

Du học Singapore – Đảo quốc Sư Tử

Khoảng cách từ Việt Nam đến Singapore chỉ khoảng 2.000km với nhiều đường bay thẳng nên bạn có thể dễ dàng di chuyển hơn với mức chi phí phải chăng.

Đặc biệt, Singapore vô cùng chú trọng đến nền giáo dục, đứng top 1 châu Á, do đó khi du học singapore bằng tốt nghiệp của bạn sẽ được công nhận ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

5 lý do nên du học singapore

Dễ dàng xin Visa du học

Đối với những quốc gia khác thì thủ tục xin visa và làm giấy tờ rất lằng nhằng, tốn nhiều thời gian với nhiều thủ tục mà chưa chắc đã đỗ. Tuy nhiên, tại Singapore với nền giáo dục mở, luôn muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các du học sinh có cơ hội học tập tại quốc gia phát triển. Do đó, visa luôn đạt ở mức 100%.

Chất lượng giáo dục cao

Khi lựa chọn du học Singapore có nghĩa là bạn sẽ được học tập tại môi trường có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với những khóa học thu hút nhờ cách giảng dạy lôi cuốn của giảng viên. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, được chú trọng đầu tư để phục vụ tốt nhất cho bài giảng.

Du học Singapore đơn giản

Chương trình học mang tính thực tiễn cao

Đối với chương trình học đại học ở Việt Nam, bạn sẽ phải mất 2 năm đầu cho các môn đại cương, sau đó mới bắt đầu vào chuyên ngành. Con tại Singapore bạn chỉ mất khoảng 3-6 tháng cho các môn học đại cương. Sau đó bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành học và biết được tương lai mình sẽ làm gì với nó.

Ngoài ra, thời gian thực hành sẽ chiếm khoảng 30-60% trong chương trình học chứ không đơn giản là chỉ dạy lý thuyết xuông. Do đó, khi ra trường bạn sẽ không bị bỡ ngỡ nhiều về công việc mà cũng có thể dễ dàng hòa nhập với công việc.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tại Singapore có 4 dân tộc chủ yếu là Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc và Singapore nên ngôn ngữ họ sử dụng chủ yếu là tiếng Anh. Do đó, khi bạn du học tại Singapore bạn sẽ có cơ hội được giao tiếp và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. Nhờ đó bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, sau này rất có lợi thế khi đi xin việc ở bất cứ quốc gia nào.

Du học Sigapore nâng cao khả năng ngoại ngữ

Chi phí du học thấp

Chất lượng giáo dục cao nhưng học phí du học Singapore lại ở mức thấp. Nếu như bạn muốn học khóa tiếng anh thì học phí khoảng 1000 SGD– 10.000SGD/khóa tùy theo nhu cầu học ngắn hạn hay dài hạn và trình độ của bạn.

Đối với chương trình đại học thì khoảng 35.000 SGD – 45.000SGD/ khóa, thời gian học từ 2 – 2,5 năm.

Du học thạc sĩ học phí sẽ khoảng 15.000 SGD-35.000 SGD/ khóa, thời gian học từ 12-16 tháng.

Còn về phí sinh hoạt trung bình ở Singapore sẽ khoảng 20-25 triệu VNĐ tính cho tất cả cả khoản.

Đặc biệt, các trường đại học tại Singapore cũng thường có các chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên và không quá khó để đạt được so với các nước khác. Sinh viên có thể có cơ hội dành học bổng miễn phí 100% học phí.

Không cần chứng minh tài chính

Đối với một số nước lớn như Anh, Mỹ, Úc… khi muốn đi du học phải chứng minh được tài chính của gia đình. Tuy nhiên khi bạn du học Singapore thì bạn không cần phải chứng minh thu nhập của bố mẹ. Thậm chí bạn còn được cho vay dài hạn với lãi suất thấp để được đi học.

Cơ hội việc làm cao

Đất nước Singapore rất trọng dụng người tài, do đó họ luôn muốn giữ những người có năng lực lại để phát triển đất nước. Họ sẵn sàng chi trả cho bạn mức lương cao, đào tạo bạn để có thể ở lại cống hiến cho họ. Ngoài ra, bằng tốt nghiệp tại đất nước này có giá trị rất cao, bạn có thể dùng nó để đi xin việc tại Việt Nam hoặc các nước khác trên thế giới.

Cơ hội việc làm cao sau khi du học Singapore

Với những lý do trên, du học Singapore đã trở thành lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Có thể thấy Singapore là một quốc gia tiên tiến với một lựa chọn du học vô cùng hoàn hảo.