Hướng dẫn thủ tục XKLĐ Đài Loan uy tín

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Việt Nam đang có xu hướng ngày càng tăng nhanh. Thị trường lao động sử dụng nhiều người lao động Việt Nam nhất phải kể đến Đài Loan. Đây là thị trường tiềm năng bởi có nền kinh tế công nghiệp đang rất phát triển, cùng với nhiều nét tương đồng về phong tục, tập quán. Hơn nữa việc đi lại, di chuyển cũng rất thuận tiện, dễ dàng bằng nhiều phương tiện khác nhau. Hôm nay, VIECLAMDAILOAN.net sẽ  cung cấp những thông tin cần thiết về XKLĐ Đài Loan uy tín cho các bạn. 

Hướng dẫn làm thủ tục XKLĐ Đài Loan uy tín

Hộ chiếu

Người lao động cần làm hộ chiếu là điều kiện bắt buộc đầu tiên mà các đơn vị XKLĐ Đài Loan uy tín đều yêu cầu. Hộ chiếu do Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An cấp cho công dân Việt Nam ra nước ngoài để học tập, làm việc, du lịch…có thời hạn là 10 năm

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu gồm:

  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu được khai đầy đủ các thông tin
  • Ảnh làm hộ chiếu kích thước 4×6 khi chụp mặc áo sơ mi có cổ phông nền màu trắng
  • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu;  1 bản sao và 1 bản gốc để đối chiếu
  • Chứng minh thư nhân dân 1 bản sao và 1 bản gốc để kiểm tra. Yêu cầu CMT không quá 15 năm, thông tin rõ ràng.

Lưu ý: Người lao động phải tự mình đi làm hộ chiếu.

Giấy xác nhận tiền án, tiền sự hay còn gọi là giấy tư pháp

Giấy tờ bao gồm:

  • 3 ảnh 4×4
  • CMT, sổ hộ khẩu 1 bản sao và bản gốc
  • Tờ khai theo mẫu

Với loại giấy tờ này người lao động có thể nhờ đơn vị XKLĐ Đài Loan uy tín giúp đỡ để hoàn thiện hồ sơ được nhanh nhất. Giấy tư pháp có giá trị trong vòng 6 tháng

Giấy khám sức khỏe

+ Bên Đài Loan sẽ chỉ định bệnh viện cụ thể để người lao động đến khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe này có giá trị 3 tháng

+ Người lao động sẽ được tiêm phòng dịch trước khi làm hồ sơ visa theo quy định.

+ Sau khi nhập cảnh người lao động được khám sức khỏe trước khi bắt đầu làm việc

Làm visa

Để giúp người lao động không mất thời gian và để chủ động cho công việc, đơn vị XKLĐ Đài Loan uy tín sẽ trực tiếp chuẩn bị và nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp xác nhận.

Người lao động sẽ chuẩn bị các loại giấy tờ nộp cho vieclamdailoan.net gồm:

  • CMT gốc
  • Giấy khai sinh bản chính
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT bản chính
  • Sổ hộ khẩu bản chính, giấy đăng ký kết hôn bản chính
  • Giấy khai sinh con bản chính

Quy trình tuyển chọn lao động tại đơn vị XKLĐ Đài loan uy tín

Sơ tuyển

Khi có các nhu cầu cần cung cấp người lao động từ bên Đài Loan, đơn vị XKLĐ Đài Loan uy tínvieclamdailoan.net sẽ đăng thông báo tuyển dụng. Những ứng viên phù hợp với tiêu chí nhà tuyển dụng yêu cầu sẽ được tuyển chọn ở khâu sơ tuyển.

Kiểm tra sức  khỏe

Người lao động tiến hành kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện theo chỉ định nhà tuyển dụng

Đào tạo và thi tuyển

Những người đã vượt qua 2 vòng trên sẽ được học các khóa học đào tạo để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sau thời gian đào tạo sẽ tiến hành thi tuyển để chọn ra người trúng tuyển. Những người này sẽ tiếp tục được đào tạo thêm một khóa học nâng cao nữa.

Làm visa

Như đã nói ở phần thủ tục làm visa sẽ do đơn vị XKLĐ Đài Loan uy tín chịu trách nhiệm hoàn thiện.

Đặt vé máy bay và xuất cảnh

Mọi công tác chuẩn bị hồ sơ hoàn tất sẽ sắp xếp người lao động xuất cảnh theo kế hoạch

Giáo dục định hướng trước ngày xuất cảnh

Người lao động sẽ được học một khóa học giáo dục định hướng. Tại khóa học này sẽ cung cấp những thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ khi làm việc tại Đài Loan. Cùng với các thông tin về môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt…

Nếu muốn tìm đơn vị XKLĐ Đài Loan uy tín hãy liên hệ với Vieclamdailoan.net. Chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn và tìm cho bạn một công việc phù hợp nhất.