Đài Loan là địa điểm được nhiều người lựa chọn cả về học tập, du lịch và làm việc. Hiện nay có không ít các bạn trẻ chọn Đài Loan là điểm đến để du học và làm việc. Giống như bất kì quốc gia nào khác, Đài Loan cũng có những vấn đề, đặc trưng riêng mà người ngoại quốc cần đặc biệt, cực kì lưu ý. Đi du học Đài Loan cần những gì, có những vấn đề gì. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết và kĩ càng hơn.

đi du học Đài Loan

Văn hóa Đài Loan

Trước khi bước chân đến một quốc gia nào khác thì điều đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là tìm hiểu nền văn hóa của quốc gia đó. Việt Nam và Đài Loan đều thuộc khu vực châu Á và ở gần nhau nên có nền văn hóa cũng khá tương đồng. Nhưng để chi tiết và quan tâm thì để đi du học Đài Loan thuận lợi nhất vẫn có một só điều cần để ý.

Thứ nhất, người Đài Loan rất văn minh và lịch sự.  Chính vì thế hãy luôn nói cảm ơn và xin lỗi trong giao tiếp hàng ngày. Người Đài cũng có thói quen cúi đầu hay bắt tay khi chào. Họ cũng không nói to khi giao tiếp. Vì thế bạn cần cố gắng để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân bản địa.

Thứ hai, ở Đài Loan các dịch vụ công cộng rất phát triển từ giao thông, bảo hiểm, y tế đến các phúc lợi cộng đồng…. Một số địa điểm du lịch thường miễn phí giá vé hoặc có giá thành rất rẻ, nên các bạn có thể tranh thủ thời gian khám phá các địa điểm mà không cần loa sẽ tốn rất nhiều tiền. Ngoài ra, cũng nên sắp một đôi giày đi bộ vì sang bên này các tuyến đường đi bộ nhiều và người dân thì rất thích đi bộ.

Về ẩm thực, khác với người Việt, người Đài ăn đồ nhiều dầu mỡ hơn và ăn đồ khá nhạt. Bữa sáng của họ thường là đồ ăn nhẹ nhàng như bánh mỳ bánh bao, sữa đậu, trứng rán. Bữa trưa họ sử dụng nhiều hoa quả như uống nước hoa quả, một số thích sử dụng cà phê.

Về phương tiện đi lại, ở Đài Loan, phương tiện đi lại chủ yếu trong thành phố là tàu điện ngầm tốc độ cao. Thay vì đợi xe bus lâu và đi dài thì tàu điện ngầm tiện lợi hơn rất nhiều. Giá thành của các chuyến cũng khá rẻ chỉ khoảng 6000 Vnd. Tuy nhiên, khi đi xe bus bạn cần giữ vệ sinh chung, không được ăn uống trên xe. Đây là một sự lựa chọn hợp lý cho các bạn đi du học Đài Loan.

Một số lưu ý khác như, Đài Loan là nước có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thường dưới 30 độ nên khá thoải mái. Sử dụng Đài tệ bao gồm cả tiền xu và tiền giấy trong các giao dịch của mình. Các cửa hàng tiện lợi, ga tàu,… đều cung cấp sim card Taiwan để có thể vào mạng.

đi du học Đài Loan

Cách di chuyển khi đi du học Đài Loan

Các hãng hàng không từ Việt Nam đến Đài Loan hiện nay cũng khá đa dạng để bạn có thể lựa chọn.

Nếu di chuyển từ Hà Nội, một số hãng bay như Cathay Pacific Airways, Deagonair, Hongkong Airlines, China Southern.

Nếu di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh, một số hãng như Vietnam Airline, Philippine Airline, Cathay Pacific Airways, China Eastern Airlien.

Giá vé để di chuyển sẽ giao động từ 156 USD đến 300 USD. Tùy vào kinh phí mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên khi tới Đài Loan để di chuyển về thành phố có hai phương thức là taxi và xe bus nhưng taxi Đài có giá khá đắt nên suy nghĩ trước khi sử dụng. Còn về xe bus để thuận tiện nhất, bạn có thể hỏi nhân viên hướng dẫn để tới được địa điểm thuận tiện nhất. Các sinh viên đi du học Đài Loan thông thường sẽ được nhiệt tình giúp đỡ.

đi du học Đài Loan

Địa chỉ liên lạc với Đại sứ quán

Đại sứ quán là địa chỉ, cơ quan bảo vệ mình và quyền lợi của mình, vì thế khi đi du học Đài. Bạn cần chắc chắn rằng là mình nhớ số điện thoại và địa chỉ đại sứ quán:

Địa chỉ: 3F No.65 Sung Chiang Road, Taipei, Taiwan

Điện thoại: (886 2) 251 66 626

Fax: vecotaipei@mofa.gov.vn

Một số vấn đề về môi trường học tập khi đi du học Đài Loan

Không giống với nền giáo dục ở Việt Nam, nền giáo dục ở Đài Loan đòi hỏi người học cần có sự tự giác và tính kỉ luật cực kì cao. Theo đó, giảng viên của họ rất khắt khe, đòi hỏi việc tự học cao. Vì thế đi du học Đài Loan người học cần xác định sớm để không bị thi lại hay học lại. Nhìn chung về chất lượng đào tạo tại đây rất ổn, là cơ hội để học tập và phát triển cho các bạn.

Ngoài ra, thời gian học tại các trường cũng không quá khắt khe vì thế trong thời gian rảnh bạn có thể xin việc và làm thêm để tăng kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Cộng đồng người Việt, du học Đài rất nhiều vì thế hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn đồng hường để nhờ khi cần thiết và tạo điều kiện trong thời gian sinh sống.

đi du học Đài Loan

Đi du học Đài Loan thực sự mang đến rất nhiều cơ hội trong cả học tập và làm việc. Vì thế nếu muốn phát triển bản thân và tìm kiếm những cơ hội cho tương lai thì Đài Loan là một điểm đến không thể bỏ qua. Để được tư vấn kĩ, và tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đài Loan chi tiết thì hãy liên hệ với Vieclamdailoan.net