Cuộc sống ngày càng phát triển, những chính sách cơ hội học tập luôn rộng mở không chỉ trong nước mà còn các nước khác trên thế giời. Cùng với đó là đời sống kinh tế của mọi người hiện nay ở Đài Loan cũng rất cao. Chính vì thế mà du học không còn là điều xa lạ với mọi người. Du học ở đâu, lựa chọn trường nào là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Nếu đang tìm kiếm một điểm đến để học tập và phát triển hãy lưu ý một chút tới Đài Loan. Bài viết này của chúng tôi sẽ đưa ra các lý do nên lựa chọn đi du học ở Đài Loan để bạn có thể tham khảo.

đi du học ở Đài Loan

Thứ nhất chất lượng giáo dục

Đi du học để tìm kiếm nguồn kiến thức mới, để thử thách bản thân ở một môi trường mới và tìm kiếm cho mình những cơ hội học tập và phát triển cho tương lại. Các trường đại học ở Đài Loan hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó. Không thua kém bất kì một quốc gia phát triển nào khác, các trường đại học ở Đài có chất lượng đào tạo cực kì tốt. Trong đó tiêu biểu là 4 trường đứng đầu châu Á như National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University. Đây là những trường đã góp mặt trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Cùng với đó là đội ngũ giáo sư, giảng viên tại các trường thực sự vô cùng chất lượng. Đài Loan còn được biết đến là trung tâm của giáo dục châu Á, là một trong những nơi có nền giáo dục phát triển sớm nhất và đạt được nhiều thành tựu. Đi du học ở Đài Loan, sinh viên sẽ được tiếp cận nguồn tri thức đến từ các giáo sư hàng đầu và hệ thống, kho tang tài liệu đúng đầu thế giời. Hiện nay, Đài Loan cũng là nước đi đầu về giáo dục khi trang bị và đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Không quá xa lạ khi có những phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại, các thiết bị khoa học công nghệ cao cấp, những nghiên cứu tiến bộ.

đi du học ở Đài Loan

Con người thân thiện, học phí và chi phí sinh hoạt thấp

Một trong những lý do bên nên đi du học ở Đài Loan đó là con người và môi trường phù hợp. Việt Nam và Đài Loan có nhiều nét tương đồng về văn hóa và sinh hoạt. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống và môi trường mới. Hơn nữa, người Đài rất thân thiện và dễ mến, tốt bụng, có văn hóa cao nên sẽ giúp bạn thoải mái và dễ dàng sinh sống và học tập hơn. Nếu như lựa chọn một khu vực có nền chính trị hòa bình và ổn định thì Đài Loan là một quốc gia không thể bỏ qua. Bởi đây là một đất nước thanh bình và an toàn, không có tình hình bất ổn như một số quốc giá khác. Luật pháp ở đây cũng bảo vệ cho quyền lợi của người ngoại quốc nên có thể yên tâm hơn.

Học phí khi đi du học ở Đài Loan cũng không quá cao như các nước phát triển khác. Thay vì bỏ ra một sốt tiền cực kì lớn thì bạn có thể không tốn quá nhiều mà vẫn có những trải nghiệm và tiếp thu kiến thức mới. Sinh hoạt phí ở đây cũng không quá cao, đặc biệt là như vấn đề đi lại cũng dễ dàng hơn và thuận tiện hơn rất nhiều. Đài Loan là một nước phát triển nên sử dụng tàu điện ngầm để đi lại có giá thành rẻ và vô cùng thuận tiện, lịch sự.

Thứ ba, khả năng xin học bổng đi du học ở Đài Loan cao và cơ hội việc làm nhiều

Như đã nói chính phủ Đài Loan có những chính sách và rất tạo điều kiện cho sinh việc du học được học tập và phát triển. Hàng năm, chính phủ đều cấp học bổng cho sinh viên từ 30.000 Đài tệ/tháng (khoảng 20 triệu VND). Các suất học bổng cho sinh viện Việt Nam cũng rất nhiều. Vì thế cơ hội xin được học bổng tại các trường là rất cao so với các trường tại các nước khác. Không chỉ thế, chính phủ còn tạo điều kiện rất nhiều cho sinh viên học tâp và nghiên cứu.

đi du học ở Đài Loan

Ngoài ra, cơ hội việc làm cho những người đi du học ở Đài Loan cũng rất nhiều. Ngay trong quá trình học tập, sinh viên có thể hoàn toàn xin được việc làm với mức lương ổn định nếu có kinh nghiệm. Sau khi học xong nhiều cơ hội tại các công ty, tập đoàn lớn với mức lương cao cũng không khó đối với bạn.

Thứ tư, thủ tục xin visa đi du học ở Đài Loan dễ dàng, ngôn ngữ thuận lợi

Hiện nay, đối với công dân Việt Nam, các thủ tục để xin visa cũng khá dễ dàng, giúp các bạn có thể nhanh chóng hoàn thành và có được tấm vé thông hành không quá khó khăn như các nước khác. Đài Loan sử dụng tiếng Hoa phổ thông cùng với tiếng Anh rộng rãi nên mọi người có thể nhanh chóng giao tiếp và học tập vì không quá khó.

đi du học ở Đài Loan

Đi du học ở Đài Loan thực sự có rất nhiều lợi ích. Đây là một môi trường học tập và phát triển bản thân tốt không thể bỏ qua. Trên đây là một sốt lý do nên lựa chọn Đài Loan là địa điểm du học, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về kinh nghiệm thực tế du học Đài Loan, hỗ trợ, tư vấn du học tại vieclamdailoan.net. Hi vọng bài viết này của chúng tôi có thể gợi ý thêm cho bạn đọc về một quốc gia có nền giáo dục cực kì phát triển như xứ Đài.