Bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nhưng chưa quyết định được đến quốc gia nào lao động sẽ phù hợp nhất? Dưới đây là lý do nên đi xkld Đài Loan và điều kiện để đi xuất khẩu Đài Loan để bạn tham khảo.

Lý do chọn đi xkld Đài Loan

Chi phí thấp

So với các quốc gia có số lượng tiếp cận lao động nước ngoài lớn thì có lẽ chúng ta không thể phủ nhận Đài Loan là quốc gia có chi phí thấp hơn rất nhiều, lại không phải qua trung gian hay đặt cọc.

Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Đài Loan cũng không quá nhiều. Trung bình mỗi tháng người lao động phải chi trả khoảng 4000 đài tệ (tương đương với 3 triệu đồng tiền Việt Nam) nếu phải tự túc ăn ở.

Lý do nên đi xkld Đài Loan

Thu nhập hấp dẫn, nhiều chính sách ưu đãi

Trung bình lao động làm việc tại Đài Loan có mức thu nhập ổn định là 18 đến 25 triệu đồng/tháng. Trong khi chi tiêu ăn ở chỉ mất khoảng 3 triệu đồng/ tháng. Như vậy, sau khi kết thúc hợp đồng xkld Đài Loan về nước, bạn sẽ tích lũy được một số tiền tương đối lớn. Thêm vào đó chế độ ưu đãi cho người lao động của Đài Loan rất tốt như: đóng bảo hiểm lao động, cấp chỗ ở, sinh hoạt được ưu tiên, điều kiện làm việc,…

Người dân thân thiện

Người Đài Loan được thế giới công nhận là thân thiện, tốt bụng nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống nơi đây. Bên cạnh đó Đài Loan có nền văn hóa rất văn minh, là đất nước thanh bình, an toàn. Khi đi xkld Đài Loan, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về cạm bẫy, nguy hiểm rình rập bởi an ninh ở quốc gia này cực kỳ chặt chẽ. Hơn nữa môi trường Đài Loan trong lành, khí hậu dễ chịu, ít bụi, ít ồn ào, nhiều cây xanh cũng là một lý do đáng để chúng ta nên suy nghĩ đi xkld tại đây.

Điều kiện để được đi xkld Đài Loan

Tuổi tác: Hầu hết các đơn hàng tại Đài Loan đều yêu cầu người lao động phải đủ 18 tuổi và không quá 30 tuổi, trừ một số ngành may mặc hay cơ khí, xây dựng thì độ tuổi tối đa có thể đến 37. Và đương nhiên sức khỏe phải tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm như HIV, giang mai, lao,…Khác với các quốc gia khác, xkld Đài Loan vẫn nhận những người mắc bệnh viêm gan B.

Sức khỏe tốt – điều kiện để đi xkld Đài Loan

Chiều cao, cân nặng: Đây là điều kiện rất quan trọng để được đi xkld Đài Loan. Đối với nam, chiều cao phải từ 1m60, nặng trên 50kg. Đối với nữ, chiều cao tối thiểu là 1m45 và nặng trên 40kg.

Trình độ học vấn: xkld Đài Loan không yêu cầu người lao động phải có trình độ học vấn quá cao, chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 2 và biết tiếng Trung cơ bản.

Về ngôn ngữ thì khi đăng ký đi xkld Đài Loan, bạn sẽ được tham gia một khóa học tiếng Trung để phục vụ  cho công việc và sinh hoạt hàng ngày ở bên đó.

Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho những ai đang có ý định đi xkld Đài Loan. Hy vọng chúng sẽ thực sự bổ ích, giúp bạn nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất về quốc gia mình sẽ đi xuất khẩu lao động. Để từ đó giúp thay đổi cuộc đời bạn thêm tươi đẹp hơn, giúp nâng cao chất lượng của sống của gia đình mình.