Đài Loan là một nước có nhiều nét văn hoá tương đồng với Việt Nam. Đất nước hình củ khoai tây này có một nền kinh tế vô cùng phát triển. Kèm theo đó, hệ thống giáo dục cũng được đánh giá ở top đầu của thế giới. Cùng với các chính sách học bổng nhằm thu hút nhiều du học sinh quốc tế, số lượng sinh viên quốc tế đến đài Loan ngày càng gia tang nhanh chóng khiến việc du học Đài Loan ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí, Đài Loan đang trở thành một địa điểm lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ Việt khi muốn đi du học ở các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… Vậy tại sao du học Đài Loan lại thu hút các bạn trẻ đến như vậy? Dưới đây là những nguyên nhân chính.

Tại sao nên du học đài loan

1. Chất lượng giáo dục đào tạo tốt

Năm 2018, Đài Loan có 16 trường nằm trong danh sách 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới. Một đất nước nhỏ bé với dân cư chỉ ở mức gần 24 triệu người lai có khoảng 16 trường lọt top trường tốt nhất thế giới thì có thể thấy chất lượng giáo dục của Đài Loan được đánh giá cao như thế nào. Đài Loan sẵn có thế mạnh về công nghệ. Đây cũng chính là một trong những ngành thu hút sinh viên từ các nước đang phát triển nhất. Một số ngành học khác cũng được nhiều người quan tâm như công nghệ sinh học, bán dẫn, kinh doanh….

Chất lượng giáo dục ở Đài Loan

2. Văn hoá đa dạng

Xã hội Đài Loan là một bức tranh chân thật nhất phản ánh nền văn hoá phong phú và đa dạng. Nổi bật nhất tất nhiên vẫn là nên văn hoá cổ truyển mang đậm dấu ấn Trung Hoa. Ngoài ra, tại Đài Loan bạn cũng có thể tìm được dấu ấn của các nền văn hoá khác như Hà Lan, Nhật Bản…. Du học Đài Loan hẳn sẽ trở thành một trải nghiệm tuyệt vời khó quên của bạn.

Xem thêm: Du học Đài Loan có tốt như lời đồn không?

3. Học phí không cao

Một điểm cộng của du học Đài Loan so với các nước khác trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản là mức học phí không cao, phù với với nhiều đối tượng sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, du học Đài Loan bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề phân biệt sinh viên bản xứ và sinh viên nước ngoài như nhiều nước châu Âu khác. Tại đây, học phí giữa sinh viên trong và ngoài nước là như nhau.

Để tìm hiểu Học Phí khi Du học Đài Loan, các bạn tham khảo bài viết sau: Chi phí du học ở Đài Loan có cao không?

4. Chất lượng cuộc sống cao

Đài Loan được đánh giá là một đất nước phát triển với cơ sở hạ tầng thuộc vào mức tốt và hiện đại của thế giới. Tại đây, hệ thống y tế công cộng và chăm sóc sức khoẻ khá là tốt. Chất lượng cuộc sống ở Đài Loan có thể được so sánh với các nước phát triển khác cũng không hề quá. GDP đầu người của Đài Loan thuộc top cao nhất khu vực châu Á, thậm chí còn tương đương với nhiều quốc gia ở khu vực Tây Âu khác.

Chất lượng cuộc sống cao ở Đài Loan

Không mất quá nhiều chi phí như đi du học ở các nước châu Âu, Hàn Quốc hay Nhật Bản, du học Đài Loan vẫn có thể giúp bạn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống đầy đủ, hiện đại và tiện nghi với một mức chi phí vừa phải

5. Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Không giống như nhiều đất nước phát triển khác trong khu vực châu Á hoặc châu Âu, Đài Loan hiện đang có rất nhiều chính sách học bổng nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế học tập tại đây. Chính vì vậy, nếu bạn có dự định du học Đài Loan, việc tìm kiếm một suất học bổng cũng không quá khó khăn. Điều kiện để có được suất học bổng cũng tương đối dễ dàng. Tuỳ thuộc vào kết quả học tập của bạn mà các suất học bổng cũng sẽ khác nhau. Kết quả học tập càng cao thì suất học bổng càng lớn. Chỉ cần bạn có kết quả học tập từ 7,5 trở lên cùng với một chứng chỉ tiếng Hoa cấp độ 3 trở lên hoặc tiếng Anh trên 5.5 thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng.

6. Tiếng Hoa

Tiếng Hoa hiện đang được xem là thứ ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới với khoảng hơn 1 tỷ người nói. Du học Đài Loan bạn sẽ được đào tạo tiếng Hoa trước khi vào học ngành học mà mình yêu thích.

7. Tiếng Anh

Nếu bạn đi du học Đài Loan, ngoài cơ hội được đào tạo tiếng Hoa với môi trường chuyên nghiệp bạn còn có thể rèn luyện và nâng cao các kỹ năng tiếng anh do các trường Đại học Đài Loan có thiết kế nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Một cơ hội học tập và rèn luyện hai thứ tiếng hiếm có.

8. Cơ hội việc làm khi về Việt Nam

Hiện nay, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam rất lớn. Bên cạnh những nước đứng đầu như Hàn Quốc và Nhật Bản, Đài Loan cũng được xem là nhà đầu tư lớn vào Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn đi du học Đài Loan, bạn sẽ dễ dàng có thể tìm kiếm một công việc tại các công ty FDI của Đài Loan ngay tại Việt Nam.

Trên đây là 8 lý do bạn nên đi du học Đài Loan. Trên thực tế, còn rất nhiều những lý do khác nữa như khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Đài Loan rất gần, thế mạnh về công nghệ của Đài Loan… và vô vàn những lý do khác nữa. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký du học Đài Loan?