Đài Loan cùng với Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc được mệnh danh là bốn “con rồng của châu Á”. Nơi đây rất phát triển về mọi mặt như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và cả giáo dục. Khá nhiều bạn hiện đang có mong muốn du học Đài Loan nhưng không biết rõ du học Đài Loan có những ngành gì, chính vì thế rất khó khăn và không có sự chuẩn bị trước một cách kỹ càng khi sang Đài du học. Nhưng hôm nay, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những ngành nghề du học Đài Loan hot nhất hiện nay, cùng tìm hiểu nhé!

Ngành công nghệ thông tin

Nếu hỏi những người đi trước câu hỏi du học Đài Loan có những ngành gì thì khoảng 80% họ đều trả lời là ngành công nghệ thông tin. Đây là một ngành mà độ hot của nó chỉ thật sự “có chỗ đứng” trong xã hội hiện đại. Và bạn có thể kiểm chứng ngay tại Việt Nam, tần suất con người dùng đến internet sẽ cho bạn biết câu trả lời chính xác nhất.

Thời buổi hiện đại là thời buổi mà công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Chính vì thế, các trường đại học tại Đài Loan luôn chú trọng trang bị cơ sở vật chất tốt nhất cùng các trang thiết bị học tập hiện đại để phục vụ cho việc đào tạo nhân lực trong ngành công nghệ thông tin. Đài Loan có thể hứa hẹn với bạn về tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn không chỉ có thể làm tại quê hương mà còn có cơ hội thăng tiến, làm việc tại nước ngoài. Những bạn đã từng học công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm luôn mở rộng trong tương lai.

2. Ngành quản trị kinh doanh

Cũng là một ngành được nhắc đến nhiều không kém khi hỏi du học Đài Loan có những ngành gì. Ở thời điểm hiện tại, quản trị kinh doanh được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Do đó, Đài Loan cũng tập trung đào tạo nhân lực cho ngành này.

Chúng ta đều biết, Đài Loan là một nhà đầu tư tiềm năng nước ngoài tại Việt Nam. Chính vì thế, nếu bạn du học Đài Loan và chọn ngành quản trị kinh doanh thì sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều con đường để lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn về Việt Nam công tác nhưng cũng có thể lựa chọn ở lại Đài Loan để phát triển. Dù là lựa chọn nào thì nhà tuyển dụng luôn cần đến bạn vì ngành này đang thiếu nguồn nhân lực khá nhiều, lựa chọn quản trị kinh doanh khi du học Đài Loan chính là lựa chọn tương lai ở thời điểm hiện tại.

Là một ngành được đánh giá cao, do đó, chất lượng giáo dục của Đài Loan đối với ngành này cũng được chú trọng. Họ tập trung đào tạo để cung cấp ra thị trường một nguồn nhân lực năng động, có tư duy và năng lực nhất.    

3. Ngành khách sạn du lịch

Hầu hết các nước trên thế giới đều đang rất chú trọng phát triển ngành công nghiệp du lịch và Đài Loan cũng không ngoại lệ. Do vậy, Đài Loan đã đưa ngành này vào đào tạo như một câu trả lời thỏa đáng đối với những ai đang thắc mắc du học Đài Loan có những ngành gì.

Hoạt động du lịch luôn diễn ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm nên khối lượng công việc là rất khổng lồ, tuy nhiên, số lượng nhân lực cho ngành này có vẻ hơi “khiêm tốn”. Để khắc phục yếu điểm này, Đài Loan cũng tập trung đào tạo ngành khách sạn du lịch không chỉ cho học sinh trong nước mà còn cho cả du học sinh với mong muốn có thể cung cấp cho thị trường một nguồn nhân lực dồi dào đối với ngành khách sạn du lịch.

Trên đây là một số ngành hot dành cho bạn khi có mong muốn du lịch Đài Loan. Như vậy là thắc mắc du học Đài Loan có những ngành gì đã được giải đáp, mong là bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.