Ngày nay, Đài Loan ngày một trở thành địa điểm mục tiêu cho những người muốn xuất khẩu lao động. Cho đến năm 2019, việc xuất khẩu không còn gì quá xa lạ với con người Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có không ít người chưa hiểu rõ về việc xuất khẩu phải cần những giấy tờ gì  cũng như phải tiến hành như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về việc xuất khẩu lao động Đài Loan và việc nhận đơn hàng chỉ định đi Đài Loan.

Điều kiện cần thiết để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Cũng như một số thị trường lao động khác trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,.. Đài Loan có đưa ra một số điều kiện cần thiết nhưng ít khắt khe hơn , lao động tuổi từ 18-35 là có thể tham gia. Bên cạnh đó một số đơn hàng có thể lấy đến 37 thậm chí 40. Ngoài yêu cầu về độ tuổi thì còn một số điều kiện khác như sức khỏe, ngoại hình, trình độ học vấn,.. và một số tiêu chí khác phù hợp với công việc ứng tuyển.

thủ tục đi xuất khẩu lao động đài loan

Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan cần chuẩn bị những gì?

Rất nhiều bạn đến giờ vẫn chưa biết cần phải có những giấy tờ gì để xuất khẩu lao động Đài Loan. Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau Ảnh thẻ

Sơ yếu lý lịch

Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân

Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ

Xác nhận nhân sự

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy khám sức khỏe

Bản cam kết của gia đình và lao động

Hộ chiếu

Lưu ý: Các bạn cần cung cấp những giấy tờ này phải thật chính xác về thông tin, số liệu, không gãy gập, cũ nát…để quá trình làm thủ tục diễn ra dễ dàng nhất.

Xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ bao gồm những công việc gì?

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan đang ngày một thu hút nguồn nhân lực trên khắp thế giới bới lẽ số lượng công ty và công việc nơi đây quá nhiều và bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp dù bạn có trình độ hay ngay cả khi không có trình độ. Tuy nhiên để được xuất khẩu lao động Đài Loan bạn cần thi đơn hàng xuất khẩu lao động.

Thông thường sẽ có 2 dạng đơn hàng chỉ định đi Đài Loan đó là:

Đơn hàng yêu cầu tay nghề: Sẽ phục vụ cho các ngành như May mặc, Cơ khí, Hàn xì, Đúc ép, Tiện, Mộc,…

Đơn hàng không yêu cầu tay nghề: Sẽ đáp ứng nếu bạn muốn đăng kí và các công việc Thực phẩm, nông nghiệp, thủy sản, linh kiện điện tử…

Hiểu được điều này sẽ thuận lợi cho bạn hơn đối với đơn hàng chỉ định đi Đài Loan. Dễ dàng để làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình làm thủ tục để xuất khẩu lao động Đài Loan và có được đơn hàng chỉ định đi Đài Loan:

– Lao động lên trực tiếp văn phòng (đây là trung tâm bạn lựa chọn để hỗ trợ việc làm thủ tục xuất khẩu lao động) để khai form.

– Khám sức khỏe tại bệnh viện (công ty hướng dẫn): Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, việc khám tổng quát là một quy trình bắt buộc phải có để đảm bảo công việc lâu dài. Và phải được khám ở những bệnh viện được chỉ định (bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động). Lưu ý, người lao động ở xa thì nên test qua sức khỏe ở bệnh viện gần nhà trước để xem có bệnh gì không rồi mới lên trên công ty để tránh phát sinh thời gian, tiền bạc.

– Nhập học cấp tốc (khoảng 1 tháng)

– Bổ xung hồ sơ nếu trung tâm thấy chưa đủ.

– Tiến cử thi tuyển đơn hàng chỉ định đi Đài Loan.

– Nếu trúng tuyển đơn hàng lao động chuẩn bị tiền đảm bảo hợp đồng và làm Visa. Khi xuất cảnh hoàn thiện tài chính theo thông báo của Công ty.

Như vậy, chắc bạn đã một phần hiểu rõ về vấn đề xuất khẩu lao động, để được tìm hiểu kỹ hơn hãy liên hệ chúng tôi www.vieclamdailoan.net để được hỗ trợ bạn nhé.