Việt Nam là quốc gia có lao động hết sức rẻ mạt. Vì thế, rất nhiều quốc gia coi Việt Nam là nơi giải quyết bài toán nhân sự tối ưu. Trong khi đó, ở các vùng quê nghèo, con đường kiếm tiền nhanh nhất của người trẻ là đi xuất khẩu lao động. Thế nhưng, xoay quanh vấn đề xuất ngoại, vẫn còn rất nhiều những trăn trở khó nói, điển hình là: có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

co nen di xuat khau lao dong dai loan

Rất nhiều người lao động tìm đến Đài Loan lập nghiệp

Những nỗi trăn trở xoay quanh vấn đề xuất khẩu lao động Đài Loan

Con đường xuất ngoại với ước mơ về tương lai tươi sáng luôn là đích đến của những người trẻ sinh ra từ miền quê nghèo khốn khó. Thế nhưng, làm việc nơi xứ người không phải là một bài toán đơn giản. Bất kỳ ai trước khi dấn thân vào con đường xuất khẩu lao động cũng cần chú ý các vấn đề sau:

Mức chi phí

So với các quốc gia khác nhận lao động Việt Nam sang làm việc, Đài Loan là địa bàn nhận lao động với mức phí khá thấp. Thông thường mỗi hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ tốn khoảng 2000 – 3000 USD. Các khoản phí bao gồm: chi phí hồ sơ, môi giới, học tiếng, visa, vé máy bay, ký quỹ bảo đảm hợp đồng…

Mức thu nhập

Mức thu nhập hàng tháng của lao động Đài Loan tùy thuộc vào công việc mà bạn sẽ đảm nhiệm sau khi tạm trú. Mức thu nhập thông thường dao động khoảng 17 – 25 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm công việc khác để làm ngoài giờ tăng thêm thu nhập.

Chi phí sinh hoạt

Mức chi phí sinh hoạt tại Đài Loan gần như không cao hơn so với Việt Nam, thậm chí còn khá rẻ so với các thành phố lớn tại nước ta. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 3-4 triệu đồng/ tháng là có thể lo toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại. Bên cạnh đó, có một số nhà máy có thể tài trợ ký túc xá hoặc bao cả ăn uống nên bạn cũng có khả năng tiết kiệm được khoản này nếu may mắn.

Môi trường

Môi trường sống, an ninh, chính trị tại Đài Loan nói chung khá ổn định. Đất nước này cũng được đánh giá là có không khí trong lành với nhiều cây xanh, ít ô nhiễm bởi khói bụi và tiếng ồn.

xuat khau lao dong dai loan

Đài Loan là đất nước thân thiện, môi trường an ninh tốt

Con người Đài Loan khá tốt bụng và dễ mến, trình độ dân trí của họ cũng được đánh giá là cao hơn chúng ta một bậc. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ luôn được đối xử đúng mực.

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Từ việc phân tích những băn khoăn của nhiều người về vấn đề xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng ta thấy rằng, ưu điểm của các gói đi Đài Loan như sau:

  • Chi phí mềm hơn so với các nước khác.
  • Văn hóa, ẩm thực, con người khá gần gũi với Việt Nam.
  • An ninh, chính trị tốt.
  • Mức thu nhập tương đối ổn định.
  • Hồ sơ nhanh chóng, dễ dàng.

Muốn biết có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không, bạn cần đánh giá mức độ phù hợp của bản thân và phương án xuất khẩu lao động Đài Loan. Nếu bạn có đủ điều kiện đầu tư mức chi phí cao, bạn có thể đi các nước Nhật, Hàn, Úc… để có mức thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thể đầu tư mức chi phí khoảng 2000 USD, bạn nên chọn Đài Loan thay vì tìm công việc trong nước với mức lương bèo bọt khoảng 5-6 triệu đồng/ tháng.

xkld dai loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan chỉ với 2000 USD

Con đường xuất khẩu lao động luôn rộng mở với những ai có ước mơ và luôn khao khát vượt qua nghèo khó. Xuất khẩu lao động Đài Loan là một lựa chọn khá tốt với mức chi phí thấp. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời mình.