TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC ĐÀI LOAN?

Du học Đài Loan hiện đang là vấn đề được nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm và tìm hiểu thông tin. Tuy là vậy nhưng bên cạnh đó cũng có không ít bạn đang băn khoăn về chất lượng giáo dục, môi trường học tập, mức học phí và cơ hội việc làm ở Đài Loan. Nếu bạn cũng có chung nỗi lo lắng ấy thì mời bạn tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến du học Đài Loan được chia sẻ ngay sau đây, nó sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn trong quá trình lên kế hoạch du học của mình.  

du học đài loan 2020

Chất lượng giáo dục ở Đài Loan được đánh giá cao trong khu vực châu Á

Giáo dục đại học Đài Loan được đánh giá là rất chất lượng: nhiều chương trình quảng bá được Bộ Giáo dục Đài Loan thực hiện để thu hút sinh viên quốc tế. Thực tế đã chứng minh rằng Đài Loan là một trong những nước có số lượng sinh viên du học rất cao, hiện nay, theo thống kê, các du học sinh tại Đài Loan đến từ 169 quốc gia khắp nơi trên thế giới, trong đó có khoảng 62% là đến từ các quốc gia khu vực châu Á, trong đó bao gồm Việt Nam. Ngoài ra cũng có những học sinh đến từ Malaysia, Indonesia, Mông Cổ và Nhật Bản. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy chất lượng giáo dục của Đài Loan thuộc top cao ở châu Á.

Thêm vào đó với thế mạnh công nghệ sẵn có, Đài Loan thu hút nhiều sinh viên từ các nước đang phát triển theo học ngành này. Ngoài ngành học này, các ngành học khác cũng được nhiều người quan tâm như công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, kinh doanh, trồng rừng, nông nghiệp, hóa học…Điều này một lần nữa chứng minh cho Đài Loan là nước có chất lượng giáo dục cao.

2. Học phí vừa phải

Nếu như bạn du học tại Mỹ, Canada, Anh, Úc,…thì chi phí là rất đắt nhưng với du học Đài Loan, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho gia đình nhờ chính sách hỗ trợ của chính phủ. Học phí giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Đài Loan là như nhau, không có sự phân biệt sinh viên bản xứ và sinh viên nước ngoài như ở các quốc gia châu Âu.

Thông thường, chi phí cho một năm du học Đài Loan là khoảng 1500 USD đến 2500 USD. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đóng nhiều lần thay vì đóng một lần. Tại các trường đại học của Đài Loan có quy định về việc nộp học phí theo từng kỳ học, mỗi kỳ học là 3 tháng nên số tiền bạn phải chuẩn bị ban đầu là rất ít, vấn đề học phí sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại khi bạn có ấp ủ du học Đài Loan.

3. Có cơ hội học lên thạc sĩ, tiến sĩ

Du học Đài Loan luôn tạo mọi điều kiện cho bạn nếu bạn mong muốn học trình độ cao hơn, có thể là lên thạc sĩ hay tiến sĩ. Chính phủ Đài Loan có chính sách hỗ trợ cho du học sinh tại các trường đào tạo. Nếu bạn học bậc đại học tại Đài Loan thì việc học lên học hàm cao hơn sẽ được hỗ trợ tối đa. Do đó, nếu bạn có mong muốn phát triển bản thân tại nước ngoài nhưng không có đủ khả năng tài chính thì nên lựa chọn Đài Loan để học nhé.

4. Cơ hội việc làm cao

Khi tốt nghiệp đại học khi du học Đài Loan, ngoài tấm bằng đại học có giá trị, bạn còn có thể nói thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì vậy dù bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đâu, bạn cũng có cơ hội có việc làm với thu nhập cao, cơ hội thăng tiến lớn.

Trên đây là một số vấn đề cốt yếu dành cho những bạn có mong muốn du học Đài Loan. Mong là bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.