Có rất nhiều người đi xuất khẩu lao động Đài Loan và bị trục xuất về nước khi chưa hết hợp đồng lao động. Điều này khiến bạn lo lắng trước chuyến đi lao động sắp tới của mình tại Đài Loan? Hãy tham khảo những lý do khiến người lao động bị trục xuất về nước để tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mình tại Đài Loan nhé.

Lý do người lao động bị đuổi về nước khi đi xklđ Đài Loan

Trong thời gian đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động có thể bị chấm dứt hợp đồng, buộc phải về nước trong một số trường hợp sau:

Thời gian bắt đầu thử việc:

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động sẽ có 40 ngày để làm quen và bắt đầu thử việc. Nếu trong thời gian này bạn không thích nghi được với công việc, phía Đài Loan sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với bạn và để bạn về nước.

Lý do bị trục xuất về nước trước thời hạn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong thời gian làm việc chính thức: Người lao động vi phạm các điều khoản trong hợp đồng hoặc vi phạm pháp luật như:

  • Bỏ trốn ra ngoài làm việc, làm việc cho chủ không có trong hợp đồng mà chưa được sự đồng ý của chủ doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng
  • Nghỉ việc từ 3 ngày trở lên hoặc nghỉ 6 ngày/tháng mà không có lý do
  • Trong thời gian làm việc có bầu, sinh con hoặc mất khả năng làm việc
  • Nghiện hút hoặc nhiễm HIV
  • Thiếu tính chính xác trong giấy tờ kê khai, Kết quả khám sức khỏe phát hiện có vấn đề bất ổn
  • Vi phạm quy định, điều lệ của doanh nghiệp
  • Vi phạm pháp luật Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan bị trục xuất có đi lại được không?

Hiện nay ở bất cứ quốc gia nào cũng đều có trường hợp người lao động vi phạm pháp luật hoặc hợp đồng lao động dẫn ngồi tù hoặc bị trục xuất về nước. Và với người xuất khẩu lao động Đài Loan, nếu bị trục xuất về nước, bạn vẫn có cơ hội được quay trở lại. Tuy nhiên trong thời gian 5 năm kể từ khi bị trục xuất về nước, bạn bị cấm nhập cảnh và bị lưu tên tại Cục di dân Đài Loan tại Hà Nội. Hết thời hạn 5 năm người lao động lại có thể tiếp tục nhập cảnh Đài Loan. Nhưng lúc này cơ hội để được chấp nhận là tương đối khó khăn vì đã có tiền án không tốt trong quá khứ.

Xuất khẩu lao động Đài Loan bị trục xuất có đi lại được không?

Hiện nay chính phủ Đài Loan đưa ra chính sách miễn visa cho công dân có visa của Mỹ, Canada, Anh, Úc, Nhật Bản, New Zealand và khối Schengen. Vậy nên nếu có visa của các quốc gia này thì cơ hội nhập cảnh Đài Loan đối với người đã từng bị trục xuất sẽ đơn giản hơn. Nếu muốn xin visa thông thường thì hồ sơ của người lao động phải thật sự nổi bật, công việc ổn định, mức thu nhập cao, tài sản cá nhân lớn thì cơ hội được xét duyệt mới tăng lên được phần nào.

Quả thực, việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người, cải thiện cuộc sống của nhiều gia đình. Nhưng để có được thành công trong thời gian làm việc, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về thị trường Đài Loan. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây là những kiến thức thực sự thiết thực để bạn an tâm hơn khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.