Du học Đài Loan nên chọn trường nào luôn là vấn nền nan giải đối với các bậc phụ huynh mong muốn gửi gắm con em mình theo học tại quốc gia này. Do đó, nội dung bài viết sau đây với 5 trường Đại học danh giá chọn lọc được đánh giá chất lượng giảng dạy hàng đầu Đài Loan sẽ là gợi ý hoàn hảo mà bạn nên tham khảo.

1. Đại học Quốc gia Đài Loan ( National Taiwan University, NTU )

Không hiển nhiên  mà Đại học quốc gia Đài Loan luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên mỗi khi hỏi  “du học Đài Loan nên chọn trường nào”. Đó là bởi vì đây chính là ngôi trường đại học Danh tiếng nhất Đài Loan thành lập năm 1928 và tọa lạc tại nằm tại Trung tâm của Đài Bắc. Tuy đã hoạt động lâu đời nhưng, đến nay NTU vẫn giữ vững phong độ và liên tục được ban tặng vô số giải thưởng danh giá. Cụ thể vào năm 2009, NTU đã xuất hiện trong danh sách 95 trường trường đại học tốt nhất thế giới trên thế giới theo bảng xếp hạng.

2. Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU)

Ngôi trường thứ 2 được đánh giá cao về hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy tại xứ Đài mà bạn nên đưa vào list chọn lựa đối với câu hỏi du học Đài Loan nên chọn trường nào chính là Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan.  Bên cạnh việc sở hữu khuôn viên rộng và gần 200 câu lạc bộ sinh viên hoạt động sôi  nổi thì ngôi trường này còn được biết đến với tên gọi trung tâm đào tạo tiếng Quan Thoại số một thế giới.  Về chương trình đào tạo, NTNU đặc biệt nhấn mạnh vào những lĩnh vực bao gồm Giáo dục, Nghệ Thuật, Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật, Nghiên cứu Quốc tế và Khoa học Xã hội, Thể thao và Giải trí, Quản trị, Âm nhạc.

3. Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University, NCKU)

Đại học Quốc gia Thành Công  là ngôi thích hợp cho việc nghiên cứu hơn là học thuật. Với 9 trường thành viên, 40 khoa, 82 học viện sau đại học , sinh viên theo học các văn bằng đặc biệt là văn bằng thạc sĩ, tiến thì sẽ được tạo điều kiện tối đa để đạt được thành quả mong đợi. Nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu ngày nay, NCKU  đã và đang mở rộng thêm phạm vi ngành học đào tạo đồng thời vẫn chú trọng vào thế mạnh trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tự nhiên, y học, quản lý, quy hoạch và thiết kế.

4. Đại học Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences)

Đại học Quốc gia Cao Hùng cũng là ngôi trường được bầu chọn thuộc top  dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Nếu bạn có mong muốn lấy văn bằng sau đại học và vẫn đang loay hoay du học Đài Loan nên chọn trường nào  thì Quốc gia Cao Hùng cũng sẽ là gợi ý đáng cân nhắc. Hiện tại, trường mở hơn 17 ngành học để thu hút sinh viên trong và ngoài nước. Ngoài ra, Đại học Quốc gia Cao Hùng cũng sở hữu điểm khác biệt chính là không gian mở, và hỗ trợ các kỳ thực tập tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp cho học sinh. 

5. Đại học KHKT Minh Tân (Minghsin University of Science and Technology)

Nếu bạn có đam mê và mong muốn theo đuổi bất kỳ lĩnh vực nào thuộc phạm trù kỹ thuật khoa học thi Đại họC KHKT Minh Tân sẽ là quyết định sáng suốt dành cho bạn. Ngôi trường này nổi tiếng với danh hiệu là một trong những tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu của Đài Loan trong mảng kỹ thuật.

Hàng năm, ĐH KHKT Minh Tân  tiếp nhận gần 15.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học hơn 21 ngành nghề đào tạo mà điển hình trong số đó là Công nghệ tin học, Tài chính ngân hàng, Tiếng Anh, Hán ngữ Kinh tế Thương mại, Quản trị kinh doanh, Điện tử viễn thông, Quản trị du lịch, Hán Ngữ đối Ngoại, Kế Toán.