Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên đi làm việc ở đâu: Đài Loan, Nhật Bản hay Macao,…? Liệu có nên đi xuat khau lao dong Dai Loan không?
Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất khi làm việc tại Đài Loan:
Chi phí đi làm việc thấp: chỉ khoảng 3500 – 5500 USD 
Thời gian xuất cảnh nhanh chóng (chỉ mất 1 – 2 tháng)
Không yêu cầu cao về lao động
Đài Loan là thị trường dễ tính, có nhiều đơn hàng cho lao động đi lại lần 2
  • Độ tuổi: Nam, nữ từ 18 – 50 tuổi, tuy nhiên cũng có thể linh động theo từng đơn hàng Đài Loan mà độ tuổi có thể thay đổi.
  • Trình độ: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên, nhiều xí nghiệp còn không yêu cầu trình độ
  • Sức khỏe: Có giấy khám sức khỏe được công chứng bởi bệnh viện trực thuộc Bộ Y Tế
  • Hình thể: Nữ cao từ 1.50m, nặng 45 kg trở lên – Nam cao từ 1.60m và nặng 50kg trở lên.

Hiện tại, mức lương khởi điểm của một lao động khi làm việc tại Đài Loan là 15- 19 triệu đồng (chưa tính làm thêm giờ). Ngoài ra, lao động còn được hưởng các chính sách khác như: bảo hiểm lao động, bảo hiểm tai nạn,….

Đài Loan là thị trường lao động khá dễ tính. Các doanh nghiệp tại Đài Loan không có yêu cầu quá cao đối với các lao động. Chỉ cần lao động đáp ứng được điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, H5N1,…. đều có thể làm việc tại Đài Loan.

Hiện nay, chính phủ Đài Loan cho phép lao động nước ngoài có thể làm việc tại quốc gia này lên đến 12 năm. Đặc biệt, nếu muốn gia hạn hợp đồng, lao động không cần phải trở về nước (như lao động tại Nhật Bản) mà có thể gia hạn ngay tại Đài Loan. Còn thời gian của một hợp đồng cơ bản thường là 3 năm hoặc ít hơn với những đơn hàng thiếu tháng.

Để tham gia lao động tại bất cứ thị trường nào, các bạn cũng phải tuân theo một số quy định nhất định. Nhìn chung, thủ tục hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, các trung tâm tư vấn XKLĐ sẽ phái cử người để hỗ trợ các bạn làm hồ sơ nên các bạn đừng quá lo lắng về điều này.

Đầu tiên, chúng tôi phải khẳng định, làm việc tại Đài Loan không hề vất vả. Lao động được yêu cầu làm việc 8h/ngày và 6 ngày/ tuần. Nếu làm việc ngoài giờ quy định thì sẽ được tính là tăng ca.

Hiện tại, có 3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho lao động đi làm việc tại Đài Loan: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank, ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Viettinbank, ngân hàng chính sách và xã hội. Mức vay vốn tối đa là 80% tổng chi phí đi XKLĐ Đài Loan.

Đến làm việc tại nơi đất khách quê người chắc chắn sẽ lúc mệt mỏi, nhớ nhà. Nếu các bạn muốn gọi điện về cho người thân, các bạn thực hiện như sau:
Bấm số: 0084 +SĐt người thân
Trong đó: 0084 là mã quốc gia Việt Nam
Để an toàn nhất khi chuyển tiền, các bạn hãy sử dụng dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng. Chỉ cần người thân có tài khoản trong ngân hàng, sau vài ngày người nhà sẽ nhận được tiền.
Trên đây là 10 thắc mắc thường gặp nhất về XKLD Đài Loan. Để nhận tư vấn chi tiết hơn, mời các bạn để lại thông tin trên form, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và giải đáp cho các bạn.

Về điều kiện đầu vào:

– Hệ đại học: Đã tốt nghiệp THPT, điểm học bạ từ 6.0 trở lên. Nếu học bằng tiếng anh yêu cầu điểm TOEIC 550 hoặc điểm IELTS /TOEFL trở lên , học băng tiếng Trung TOCFL cấp độ 3 trở lên.

– Hệ thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học, điểm trung bình toàn khóa tối thiếu 6.5 . Nếu học bằng tiếng anh điểm TOEIC 600 – 700 hoặc IELTS/ TOEFL trở lên, học băng tiếng Trung yêu cầu có chứng chỉ TOCFL cấp độ 4 trở lên

Chưa biết tiếng vẫn có thể đi, nhưng phải học chương trình đào tạo tiếng.

Yêu cầu đầu vào như sau: Đã tốt nghiệp PTTH có điểm điểm học bạ trung bình từ 6.0. Có chứng chỉ tiếng Hoa căn bản TOCFL cấp 1 trở lên và thời gian trống không quá 2 năm.

Với chương trình du học Đài Loan tự túc, học bổng toàn phần, một phần đều phải chứng minh tài chính. Bạn cần mở một tài khoản ngân hàng trên 3500 USD. Sau đó bạn cần xin xác nhận số dư, tính theo USD (lấy giấy chứng minh tài chính).

Nếu bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của nhà trường từ bảng điểm, chứng chỉ tiếng, giấy xác nhận đang là sinh viên, bảng điểm thì bạn có thể học thẳng vào năm nhất đại học của Đài Loan.

Bạn đi theo hình thức du học tự túc thì được chuyển ngành khác.

Không chỉ ở Đài Loan mà bất cứ du học ở đâu bạn cũng cần khám sức khỏe. Nếu ở Hà Nội, em có thể đến Bện viện Tràng An là địa điểm các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất với chi phí rẻ, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Giao thông vận tải với chi phí tầm khoảng 600.000 đồng. Tại các tỉnh thành khác, em đến khám tại các bệnh viện đa khoa trung ương.

Cụ thể:

Tại Hà Nội:

– Bệnh viện Bạch Mai: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa

– Bệnh viện đa khoa Tràng An: 59 Thông Phong, Tôn Đức Thắng

– Bệnh viện Giao thông vận tải 11194 Đường Láng – Đống Đa

Tại Huế

 Bệnh viện Trung ương Huế: 16 Lê Lợi – Huế

Tại Hồ Chí Minh:

 Bệnh Viện Thống nhất: Số 1, Lý Thường Kiệt, P.7, Q.Tân Bình

– Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5

Đúng rồi em, đa số các trường chỉ cấp học bổng toàn phần hay một phần cho sinh viên năm 1. Và học bổng năm tiếp theo sẽ dựa trên kết quả của năm 1 để xét.

 

Tùy từng ngành, trường và thành phố nhưng Vinahure xin ước tính chi phí trung bình mà các bạn phải bỏ ra:

– Học tiếng từ 1500 USD – 2500 USD/năm (34 – 56 triệu VNĐ/năm)

– Học đại học và thạc sĩ bằng tiếng Đài từ 3500 – 5000 USD/năm (79 triệu – 114 triệu VNĐ/năm)

– Học đại học và thạc sỹ bằng tiếng Anh từ 4000 – 7000 USD/năm ( 90 – 159 triệu VNĐ/năm)

Về sinh hoạt phí có mức giá cũng tương đương tại Việt Nam giao động: 300 – 350 USD/tháng ( 6 triệu VNĐ/tháng) cả đi lại, chỗ ở và ăn uống.

Khi mới sang du học Đài Loan bạn sẽ cần phải chi trả một khoản nhiều hơn vì phải làm các giấy tờ thủ tục khi nhập học như sau:

– Bảo hiểm y tế: 3320 Đài tệ tức là khoảng 3 triệu 200 VNĐ (không bắt buộc)

– Phí khám sức khỏe của trường: 800 Đài tệ ~ 500 nghìn VNĐ

– Phí bảo hiểm thân thể của trường: 250 Đài tê ~ 170 nghìn VNĐ

– Giấy cư trú: 1000 Đài tệ ~ 750 nghìn VNĐ

– Các vật dụng cá nhân khác.

Mọi câu hỏi thắc mắc xin vui lòng hỏi gửi về Vieclamdailoan.net. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất khi có thể.

Câu hỏi chung

  • Lao động Đài Loan
  • Du học đài loan