THÔNG TIN SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHKT MINH TÂN

 • Tên Tiếng Anh: MingHsin University of Science and Technology
 • Tên Tiếng Việt: Đại Học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Đại học Minh Tân)
 • Tên Tiếng Trung: 明新科技大學
 • Năm thành lập: 1965
 • Địa Chỉ: 1, Xinxing Rd., Xinfeng Hsinchu 30401, Taiwan(R.O.C)
 • Website: http://www.must.edu.tw/
đại học minh tân đài bắc
Đại học minh tân đài bắc

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Vào năm 1965, đại biểu cấp cao của Kuo Ming Tong ông Wong zhong-shan, đại biểu Quốc hội Lee hong-chao, Lao li-xu đã tụ tập cùng nhau. Họ quyết định dành tất cả những gì họ có trong tay và thành một trường thương hiệu để chuẩn bị nhân lực phù hợp trong quá trình công nghiệp hóa ROC vào những năm 70.

    Vào tháng 07/1965 kế hoạch chi tiết của trường đã hình thành và tháng 10 Hội đồng quản trị đầu tiên đã được thành lập. Các thành viên của hội đông quản trị bao gồm: Ông Wong zhong-shan, Pan lien-fang, Ran yian-ji, Liu tuo, Yang jue-tien, Chen jien-zhong, Chen kai-se, Zhang ti-an, Lao li-xu, Lee Hong-chao, và ông Zhang feng-xi. Ông Wong zhong-shan được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, và Tiến sĩ Lee Hong-chao được bổ nhiệm làm Viện trưởng đầu tiên của Học viện Minh Tân.

    Vào ngày 1 tháng 3 năm 1966, viện chỉ ra mắt với ba ngành tương ứng: Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng và Quản lý Công nghiệp. Tổng số sinh viên năm đầu tiên của trường là 300 sinh viên.

    Thánh 08/1966: mở ngành Kỹ thuật điện .

    Năm 1967: mở ngành Kỹ thuật hóa học. 

    Năm 1970:  bắt đầu chương trình đại học Cơ khí và Điện tử.

    Năm 1989: thành lập Cục Quản lý Kinh doanh và Thương mại Quốc tế.

    Năm 1989, trường đổi tên chính thức thành Học viện Công nghệ & Thương mại Minh Tân

    Năm 1992, bộ phận Quản lý hệ thống thông tin được thành lập. 

    Đối với chương trình giáo dục thường xuyên, Nhà trường đã cung cấp nguồn nhân lực quý giá của mình kể từ năm 1971 bằng cách thành lập chương trình đại học 2 năm cho học sinh có bằng tốt nghiệp trung học hoặc trung học dạy nghề.

    Tháng 7 năm 1997, nhà trường bổ sung các chương trình đại học 2 năm và 5 năm. Sau đó, trong vòng bốn năm, ngành Quản lý khách sạn, Giáo dục và Phát triển Trẻ em, Phòng Quản lý Công nghiệp Giải trí và Lão khoa đều được cố định vào bức tranh toàn cảnh. Cùng với đó, Minh Tân trở thành viện đầu tiên tại Đài Loan thành lập Nghiên cứu Công nghiệp Dịch vụ tại các trường đại học.

    Vào tháng 08/2002, Nhà trường chính thức đổi tên thành Đại học Khoa học và Kỹ thuật Minh Tân (Minghsin University of Science and Technology), bao gồm các ngành: Công nghiệp, Quản lý, Nghiên cứu Dịch vụ, Nhóm Khoa học Xã hội và Nhân văn.

II. SỨ MỆNH

    Nhiệm vụ của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Minh Tân dựa trên một triết lý giáo dục về sự phát triển cân bằng, theo đó lý tưởng của một nền giáo dục toàn diện có thể đạt được. Một nền giáo dục toàn diện bao gồm bốn sự cân bằng.

   (1) sự cân bằng giữa kiến ​​thức trong lĩnh vực chuyên môn của một người và sự hiểu biết chung về nhân loại;

    (2) sự cân bằng giữa tính toàn vẹn cá nhân và năng lực;

    (3) sự cân bằng giữa vai trò của một cá nhân với tư cách là một thành viên đóng góp của xã hội;

    (4) sự cân bằng giữa cơ thể, tâm trí và tinh thần. Mục tiêu của chúng tôi là nuôi dưỡng các sinh viên thể hiện bản chất của sứ mệnh của chúng tôi cả trong nghề nghiệp và quan điểm sống, và giữ lại sự khôn ngoan tiếp thu từ kinh nghiệm học đại học của họ.

III. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC

Sơ đồ trường Đại học KHKT Minh Tân
Sơ đồ trường Đại học KHKT Minh Tân

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT

    Với khuôn viên trường rộng đến 14 hecta, tại ngay khuôn viên trong trường có đến 6 khu kí túc xá hiện đại cung cấp chỗ ở cho hơn 2.200 học viên. Chính vì thế, sinh viên sẽ cảm nhận rõ nét một môi trường học tập, giải trí thân thiện và hòa đồng với các sinh viên quốc tế.

    Ngoài ra, nhà trường luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm của sinh viên. Trong khu nhà trường có 3 nhà ăn lịch sự với các món ăn đa dạng và giá cả phù hợp với sinh viên.

    Trong trường có khoảng 68 tổ chức dành cho sinh viên hoạt động với các hình thức hoạt động như: hoạt động cộng đồng, vui chơi giải trí, thể dục thể thao, học tập nghiên cứu và hội sinh viên. Những dự án của các tổ chức sinh viên bao giờ cũng được ủng hộ và được Bộ giáo dục, các tổ chức chính phủ và tư nhân tài trợ. Mục tiêu của những hoạt động trên là để tạo ra một sân chơi giao lưu bổ ích cho sinh viên, kết hợp công tác tình nguyện với hoạt động cộng đồng.

phòng thực hành đại học khkt minh tân
Phòng thực hành dành cho sinh viên
cơ sở vật chất trường
Khu vui chơi dành cho sinh viên
ký túc xác của trường
Ký cho xá dành cho sinh viên

V. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

    Các chương trình học được cung cấp thông qua Cao đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng Quản lý, Cao đẳng Công nghiệp Dịch vụ và Phòng Giáo dục Phổ thông. Ngoài ra, thư viện, Trung tâm máy tính, Văn phòng nghiên cứu và phát triển, Văn phòng các vấn đề quốc tế và Trung tâm nghiên cứu về chính trị và công vụ nâng cao chất lượng giáo dục của trường đại học. 

    Giảng viên và sinh viên của chúng tôi cũng tích cực theo đuổi các mục tiêu của một nền giáo dục toàn diện. Thông qua cam kết học tập suốt đời, nhà trường đã xây dựng một cộng đồng học thuật, trong đó tinh thần của Đại học Khoa học và Công nghệ MingHsin (Minh Tân) được thực hiện và mở rộng vào cuộc sống của các sinh viên và gia đình.

 • Công nghệ tin học,
 • Tài chính ngân hàng,
 • Tiếng Anh,
 • Hán ngữ Kinh tế Thương mại,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Điện tử viễn thông,
 • Quản trị du lịch,
 • Hán Ngữ đối Ngoại,
 • Kế Toán.
phòng thí nghiệm tại trường
Sinh viên học thí nghiệm
sinh viên thực hành trực tiếp
Giảng viên hướng dẫn sinh viên thực tập

NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN

sinh viên tại trường đại học khkt minh tân
Sinh viên cùng với giảng viên giao lưu với nhau

    Văn phòng Nghiên cứu & Phát triển là cơ quan đại học để kết nối với chính phủ, các ngành công nghiệp và cộng đồng để phát triển đại học, nghiên cứu, củng cố trí tuệ, giáo dục thường xuyên, phát triển nghề nghiệp và dịch vụ cựu sinh viên. Các nhiệm vụ này được chia thành bốn phân khu là Trung tâm Kế hoạch Đại học (UPC), Trung tâm Xúc tiến Nghiên cứu & Công nghệ (RTPC), Trung tâm Giáo dục Khuyến nông (EEC) và Trung tâm Dịch vụ Hướng nghiệp & Cựu sinh viên (CASC).

    Trung tâm Kế hoạch Đại học (UPC) là một cơ quan để gửi đề xuất tài trợ và chấp nhận giải thưởng tài trợ cho dự án và phát triển tích hợp và chiến lược của trường đại học. Văn phòng soạn thảo và lên kế hoạch phát triển trung hạn đến dài hạn của trường đại học và điều hành các hỗ trợ bên ngoài (như tài trợ và thành lập từ Bộ Giáo dục) cho các học giả. Nó cũng chịu trách nhiệm tích hợp các hỗ trợ và thiết lập các đặc điểm có giá trị của trường.

    Trung tâm Nghiên cứu & Công nghệ (RTP) hỗ trợ giảng viên về tiến bộ học thuật và kỹ thuật cho mục đích giáo dục và phát triển kinh tế. Đây là một cơ quan để gửi đề xuất tài trợ và chấp nhận giải thưởng tài trợ cũng như tập trung vào nghiên cứu cá nhân, dự án nhóm và các hoạt động học thuật khác (như đào tạo giảng viên, hội thảo và hội nghị). Ngoài ra, chuyển giao công nghệ và các hoạt động quản lý tài sản trí tuệ cũng được cung cấp thông qua văn phòng này. 

Nhiệm vụ của RTP là: 

(l) để tương ứng với nhà tài trợ nghiên cứu bên ngoài và các nguồn lực nội bộ để quản lý các khoản tài trợ nội bộ cho các chương trình nghiên cứu. 

(2) để hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và dự án và thúc đẩy kết quả nghiên cứu. 

(3) để thiết lập quan hệ đối tác với các nguồn lực bên ngoài trong khía cạnh công nghệ và kinh doanh.

(4) để đánh giá, thúc đẩy, bảo vệ, tiếp thị, cấp phép, đàm phán và duy trì các phát minh và các dịch vụ kỹ thuật và sở hữu trí tuệ khác.

    Trung tâm Giáo dục Khuyến nông (EEC) là một cơ quan phối hợp và thúc đẩy các hỗ trợ và nguồn lực đào tạo nghề nghiệp từ chính phủ, các ngành và trường học để cung cấp các cơ hội giáo dục thường xuyên, đào tạo nghề và học tập suốt đời. Nhiệm vụ của trung tâm là thiết lập các chương trình học tập đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. 

Trung tâm Giáo dục Khuyến nông có nhiều chương trình bao gồm:

(1) các chương trình đào tạo và làm mới chuyên nghiệp được chứng nhận. 

(2) chương trình học tập của người lớn vì lợi ích cộng đồng hoặc cộng đồng. 

(3) chương trình giảng dạy chuyển nhượng được công nhận phù hợp với chương trình Đào tạo tại chỗ với bằng tốt nghiệp liên kết cho doanh nghiệp hợp tác. 

(4) Trại trẻ và chương trình giảng dạy cho cộng đồng. Các loại khóa học bao gồm: Lớp học nghề nghiệp, Ngoại ngữ, Máy tính, Điện tử, Văn học, Xây dựng, Nội trợ…

    Trung tâm dịch vụ nghề nghiệp & cựu sinh viên (CASC) đảm nhận các dịch vụ thông tin, giao tiếp, tương tác và kết nối giữa sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng. Ngoài trường đại học, nó cũng đại diện và liên kết với Trung tâm nguồn lực nghề nghiệp khu vực phía Bắc của Ủy ban thanh niên quốc gia Trung Hoa Dân Quốc để thúc đẩy các nguồn lực việc làm và các hoạt động nghề nghiệp ở phía bắc Đài Loan. 

Các dịch vụ của văn phòng này bao gồm:

(1) thông tin cơ hội việc làm,

(2) tư vấn nghề nghiệp và công việc, như phân tích và lập kế hoạch nghề nghiệp, đào tạo nghề nghiệp, và tư vấn tìm việc làm

(3) các hoạt động tìm kiếm việc làm như hội chợ việc làm,

VI. CHÀO ĐÓN CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ

    Rất hân hạnh được chào đón mỗi bạn là một thành viên của gia đình PHẢI. Để chuẩn bị cho bạn quốc tế hóa và tự do hóa kinh tế, Đại học Khoa học và Công nghệ Minghsin đã thành lập các khóa học và hệ thống tư vấn chuyên nghiệp để cung cấp cho sinh viên nước ngoài một cái nhìn toàn cầu và chuẩn bị đón nhận những thách thức mới của thế kỷ 21.

    Đại học Khoa học và Công nghệ Minghsin có 42 năm lịch sử và có danh tiếng giáo dục lớn. Nó đã trở thành một trường đại học được công nhận với 4 trường cao đẳng, 9 trường sau đại học và 18 khoa. Trường hiện có khoảng 16.000 sinh viên và hơn 70.000 cựu sinh viên có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

    Cho đến nay, chúng tôi có hơn 50 trường liên kết trong phạm vi 10 quốc gia trên toàn thế giới để hợp tác học tập và nghiên cứu, và con số này vẫn đang tăng lên. Tuyển dụng sinh viên nước ngoài tài năng từ khắp nơi trên thế giới cũng là một trong những mục tiêu giáo dục chính của chúng tôi. Chúng tôi thực sự mong muốn có bạn tham gia với chúng tôi ở đây tại Đại học Minghsin. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích học tập trong gia đình lớn này.

sinh viên quốc tế trường ĐH KHKT Minh Tân
Sinh viên Quốc tế theo học tại trường