Thị trường lao động Đài Loan đang thiếu nguồn nhân công trầm trọng nên chính phủ Đài đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ nhập khẩu lao động. Đây thực sự là một cơ hội đối với những người lao động phổ thông Việt. Một trong những điều kiện cơ bản để có thể lao động, sinh sống hợp pháp tại đây đó là có tấm vé thông hành mang tên visa. Với nhiều người việc xin visa là điều thực sự khó khăn, vì thế bài viết này của chúng toi sẽ giúp bạn một số mẹo để xin visa đi lao động Đài Loan dễ dàng nhất.

xin visa đi lao động Đài Loan

Đài Loan và những cơ hội phát triển và lao động

Trước khi tìm hiểu về cách xin visa đi lao động Đài Loan Hiện nay nguồn lao động trong nước ta quá tải trong khi khối lượng công việc và mức lương không đủ đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Trong khi đó, thị trường lao động nước ngoài đang thiếu và cần rất nhiều nhân công. Chính vì thế, giải pháp đặt ra đó là xuất khẩu lao động. Đài Loan là thị trường đầiu tiên đang rất cần lao động nhập khẩu, vì thế đã trở thành địa điểm sự lựa chọn của không ít người.

Được biết đến là một trung tâm của kinh tế, văn hóa xã hội ở châu Á với sự phát triển nhanh chóng và vượt trội, Đài Loan là quốc gia nhỏ được mọi người đặc biệt chú ý đến. Các công ty, tập đoàn lớn mạnh nhanh chóng và rất cần nguồn nhân lực, trong đó lực lượng lao động trong nước không đủ để đáp ứng, thực sự rất cần đến nguồn lao động nước ngoài. Thực tế, người lao động Việt Nam ở Đài rất nhiều và đã chứng minh được rằng đây là một sự lựa chọn chính xác. Bởi, sự lựa chọn này mang đến rất nhiều lợi ích, trong đó có:

  • Việc làm đa dạng, phong phú dễ dàng kiếm được các hợp đồng lâu dài.
  • Mức lương cao, thu nhập ổn định, đãi ngộ xứng đáng.
  • Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, con người thân thiện.
  • Yêu cầu lao động thấp, được học hỏi và phát triển năng lực.
xin visa đi lao động Đài Loan

Cách xin visa đi Đài Loan dễ dàng, đơn giản

Xin visa là một trong những thủ tục bắt buộc, có giá trị như một tấm thẻ thông quan được học tập, sinh sống và làm việc tại một quốc gia khác. Hiện nay nhằm đảm bảo an ninh và trật tự của người dân, các quốc giá siết chặt hơn về vấn đề xin visa. Vì thế quá trình xin visa đòi hỏi người làm phải có sự chuẩn bị kĩ càng. Để đến và xuất khẩu lao động tại Đài Loan cũng cần có visa. Xin visa đi lao động Đài Loan không khó nhưng cũng không dễ, để sở hữu được tấm vé thông hành người làm phải tốn không ít công sức.

Quy trình làm visa đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Một số loại giấy tờ cần thiết khi xin visa đó là:

  • Bản mẫu đơn xin visa đã được khai đầy đủ thông tin và kí tên. 2 ảnh 4 x 6 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng).
  • Một số giấy tờ chứng nhận, bao gồm: hợp đồng lao đông, bảo hiểm y tế, xã hội bản chính và bản photo. Giấy chứng nhận do đại diện có thẩm quyền nơi bạn được lao động, học tâm kí và đóng dấu xác nhận.
  • Thông tin cụ thể về lịch trình chuyến đi.
  • Cung cấp thông tin vè vé máy bay.

Bước 2: Đặc kí trực tuyến trên website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Bước 3: Nộp hồ sơ và mẫu đơn đăng kí visa trực tuyến được tin trên website xuống tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 4: Đợi lịch và phỏng vấn.

Bước 5: Nhận visa được cấp từ đại xứ quán.

Đừng quên khi đi nộp hồ sơ nhớ mang theo lệ phí thị thực ngắn là 50 USD, thị thực dài là 100 USD.

xin visa đi lao động Đài Loan

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa

Để quá trình xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, người làm cũng cần phải chú ý những vấn đề sau:

Thứ nhất: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như đã nêu trên. Đại sứ quán Đài Loan rất coi trọng sự chuyên nghiệp, vì thế chuẩn bị tốt hồ sơ cũng là một điểm cộng giúp bạn nhanh chóng xin được visa.

Thứ hai: Tác phong phỏng vấn;

Khi đến phỏng vấn hãy cố gắng chỉnh chu bằng cách mặc áo sơ mi và chải chuất gọn dàng, dễ nhìn. Hãy lịch sự khi trò chuyện, trả lời chân thật các câu hỏi được đưa ra bởi họ đủ nhạy bén để biết bạn có nói dối hay không.

Thứ ba: Hãy tìm kiếm và hợp tác với một trung tâm tư vấn và môi giới uy tín. Bởi họ có thể hỗ trợ và giúp bạn thực hiện các bước trên dễ dàng hơn.

https://vieclamdailoan.net/di-xuat-khau-lao-dong-tai-dai-loan/

Xin visa đi lao động Đài Loan không đòi hỏi cao nhưng cần có những yêu cầu nhất định. Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thị trường lao động Đài Loan và những quy trình và lưu ý khi xin visa nhanh chóng, dễ dàng nhất. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm khi đi lao động tại Đài Loan cũng như những thông tin về xuất khẩu lao động xứ Đài, bạn đọc có thể tham khảo tại vieclamdailoan.net