Những năm gần đây, đi XKLĐ (Xuất khẩu lao động) tại Đài Loan là lựa chọn của nhiều lao động phổ thông ở Việt Nam khi muốn tìm cho mình một cơ hội xuất ngoại có thu nhập tốt và giá cả hợp lý. Vậy XKLĐ Đài Loan có tốt không? Có đáng tin không? Đơn vị nào hỗ trợ đi XKLĐ Đài Loan tốt nhất? Đừng bỏ lỡ bài viết này, bởi nó là câu trả lời tốt nhất cho các bạn muốn đi XLKĐ tại Đài Loan.

XKLĐ Đài Loan có tốt không?

xuat khau lao dong dai loan

Đài Loan được coi là thị trường XKLĐ phù hợp nhất với lao động Việt Nam

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ lao Động Thương binh & Xã hội Việt Nam, Đài Loan là thị trường trọng điểm có số lượng người Việt Nam đi XKLĐ đông nhất. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019, số lượng người đi XKLĐ Đài Loan là 47.721 người, chiếm 49,28%  trên tổng các thị trường. 

Lý do khiến cho thị trường XKLĐ Đài Loan luôn đông đảo là bởi vì đây là một thị trường lao động hội tụ nhiều ưu điểm, tương đối dễ đi, chi phí thấp mà thu nhập lại tương đối cao, cụ thể:

  • Chi phí đi XKLĐ tại Đài Loan không quá cao: So với những thị trường XKLĐ cao cấp như Nhật Bản, Hà Quốc, Đức… thì chi phí đi Đài Loan làm việc rẻ hơn khoảng từ 2.000 – 3.000 USD.
  • Thu nhập người lao động cao: Thu nhập hàng tháng của người đi XKLĐ tại Đài Loan ước tính khoảng 25.000 – 30.000 Đài tệ/tháng, tương đương 20 – 30 triệu VNĐ/tháng. Đây là thu nhập chính, chưa tính các thu nhập làm thêm ngoài giờ khác.
  • Đa dạng đơn hàng, ngành nghề để chọn lựa: Đài Loan được coi là 1 trong những công xưởng của Thế giới, vì thế tại đây rất đa dạng ngành nghề và luôn cần một lượng lao động lớn để đảm bảo tiến độ, hiệu quả công việc. Không chỉ đàn ông, thị trường Đài Loan cũng ưu tiên rất nhiều các ngành nghề cho phụ nữ, vì thế được nhiều người lựa chọn.

co nen di xuat khau lao dong dai loan

Đài Loan là thị trường ưu tiên nhiều lao động nữ

  • Dễ đi, thời gian xuất cảnh nhanh chóng: So với các thị trường khó tính, khó xin Visa như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… thì Đài Loan tương đối dễ xin Visa hơn. Thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn, chỉ tầm 2 – 3 tháng đối với 1 đơn hàng. Người lao động không mất thời gian chờ đợi lâu, không bị phát sinh thêm nhiều chi phí khác khi chờ đợi.
  • Điều kiện đi XKLĐ tại Đài Loan tương đối “dễ thở”: Nếu như các thị trường cao cấp như Nhật Bản, Hàn Quốc… có yêu cầu rất khắt khe về trình độ ngoại ngữ, bằng cấp, tay nghề, thì thị trường Đài Loan lại rất dễ tính khi tuyển chọn lao động. Hầu hết lao động phổ thông Việt Nam, ngoại trừ các lao động mắc bệnh lý và khuyết tật bẩm sinh không đáp ứng đủ diều kiện đi XKLĐ, thì đều đạt yêu cầu tuyển dụng của các đơn hàng tại Đài Loan.

Làm thế nào để tìm được đơn vị hỗ trợ đi XKLĐ Đài Loan uy tín và tốt nhất?

Mặc dù được đánh giá là thị trường có nhiều ưu điểm dành cho lao động phổ thông Việt Nam, tuy nhiên thị trường Đài Loan vẫn còn rất nhiều hạn chế như sau:

xuat khau lao dong co tot khong

Xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín

  • Thứ nhất, vì nhu cầu đi XKLĐ Đài Loan luôn cao, nên nhiều cá nhân, tổ chức đã lợi dụng sơ hở, lòng tin và mong muốn của người lao động để lừa đảo. Người lao động bị thu phí cao, bị đưa đi vượt biên trái phép, công việc nhận được không ổn định, thu nhập thấp…
  • Thứ hai, các trường hợp ký hợp đồng đơn hàng này, nhưng sang Đài Loan lại phải làm đơn hàng khác cũng rất phổ biến. Nguyên nhân của trường hợp này là do đơn vị hỗ trợ XKLĐ lừa đảo, hoặc do công tay tại Đài Loan làm sai quy định.
  • Thứ ba, người lao động tại Đài Loan bị trừ quá nhiều chi phí. Các chi phí này do chính phủ Đài Loan quy định, bao gồm: BHYT 263 Đài tệ/tháng, bảo hiểm lao động 347 Đài tệ/tháng, thu nhập cá nhân 1.156 Đài tệ/tháng,  phí môi giới thu trong 3 năm đầu tiên, lần lượt là 1.800, 1.700 và 1.500 Đài tệ/ tháng. Tổng các chi phí bị trừ lên tới 3.266 Đài tệ/tháng, 1 con số không hề nhỏ.

Những thông tin trên ắt hẳn đã giải đáp được phần nào câu hỏi: “Đi XKLĐ Đài Loan có tốt không? Có đáng tin không?” cho mọi người. Vì trong quá trình luôn chứa đựng 1 vài rủi ro, nên lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là hãy tìm hiểu thật kỹ càng nhằm tìm được cho mình 1 đơn vị hỗ trợ thật uy tín và có tâm.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về mong muốn cũng như thủ tục đi XKLĐ Đài Loan, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm nhất.