Theo số liệu thống kê giữa cuối năm 2018 và đầu năm 2019, số lượng người đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngày  một tăng cao. Vậy điều gì đã thu hút nguồn nhân lực sang quốc gia này đến vậy là liệu người xuất khẩu lao động đài loan 2019 có phải đối mặt với những thách thức nào không?

1.    Cơ hội xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

So với các nước Châu Á khác trong khu vực thì điều kiện đi xkld Đài Loan 2020 dễ chịu hơn rất nhiều. Để có thể làm việc tại đất nước này, bạn không yêu cầu phải có bằng cấp hay chuyên môn quá cao. Điều này đã mở ra nhiều cánh cửa đôi đời cho rất nhiều người lao động Việt Nam.

Không những vậy, chế độ phúc lợi và mức lương tặng thưởng cho những người lao động Việt Nam có công đóng góp cho nền kinh tế Đài Loan cũng không tề hệ. Người lao động sẽ được nơi làm việc tạo điều kiện sinh sống đầy đủ với chỗ ở, sinh hoạt và phương tiện đi lại.

 Bên cạnh đó, chi phí xuất khẩu lao động thấp cũng giúp thị trường Đài Loan thu hút nguồn nhân lực ngày càng nhiều từ nước ngoài mà cụ thể ở đây là Việt Nam. Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng đáng kể nhất trong xu hướng tăng về số lượng của thị trường xkld đài loan 2020.

 Văn hóa và phong tục tập quán tại Đài Loan cũng sở hữu nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Ưu điểm này giúp cho người lao động có thể dễ dàng thích nghi nhanh chóng với môi trường tại nơi đây.  Hơn nữa, người xkld đài loan 2020 còn có cơ hội phát triển sự nghiệp, học tiếng và định cư với thời gian làm việc cho phép lên đến 12 năm mà không phải mất thời gian, chi phí về nước thanh toán hợp đồng.

2.  Thách thức xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

 Phần lớn các việc làm dành cho xkld đài loan 2020 đều là đều có tính chất và môi trường khá vất vả. Người lao động phải làm các công việc chân tay với thời gian quy định khắc nghiệt hoặc thậm chí đôi khi phải làm việc tại những môi trường gây hại đến sức khỏe như nhà máy hóa chất, cơ khí, xây dựng, …  

Một số người trẻ khi sang Đài Loan làm việc sẽ dễ dàng rơi vào cám dỗi nếu không chuẩn bị vững tâm lý bởi so với Việt Nam, tuy nói Đài Loan có nét tương đồng về văn hóa nhưng lối sống của con người nơi đây phóng khoáng hơn. Mặc khác, chi phí sinh hoạt tại quốc gia này cũng được xem là vấn đề gây áp lực đối với lao động Việt Nam. Giá cả những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại Đài Loan khá đắt thậm chí nhiều mặt hàng đòi hỏi thu nhập người dân ở mức trung bình cao mới có khả năng chi trả được. Do đó mà một số người trẻ xkld Đài Loan 2020, kinh nghiệm không nhiều, lương không cao gần như phải chi tiết rất tiết kiệm để có thể gửi tiền về giúp đỡ gia đình.

3. Những điều cần lưu ý khi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

Thứ nhất, để đảm bảo công việc và quyền lợi của chính mình, bạn cần tìm những cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ, cơ hội làm việc xkld đài loan 2020 uy tín.

Thứ hai, nhằm phòng tránh những rủi ro mắc phải án tội do thiếu kiến thức thì trước khi đến Đài Loan, hãy tìm hiểu pháp luật, quy định tại quốc gia nói chung và khu vực sống nói riêng.

Thứ ba, bạn cần phải chủ động yêu cầu phía chủ lao động cung cấp những thông tin liên lạc chính xác phòng khi có sự cố xảy ra.

Cuối cùng, để được tư vấn và hỗ trợ thêm chi tiết, quý bạn đọc có thể để lại thông tin trên trang web vieclamdailoan.net.  Chúng tôi với đội ngũ cán bộ tốt nghiệp Đại Học tại các nước Singapore ,Đài Loan ,Hàn Quốc  tự tin thực hiện sứ mệnh đưa tầng lớp trí thức lao động tiếp cận với những ngành nghề ngành học tiên tiến trên thế giới.