Xuất khẩu lao động Đài Loan được coi là 1 hướng đi mới góp phần giải quyết việc làm cho lao động Việt Nam, giúp cho thu nhập của người dân cao hơn, làm giảm nạn thất nghiệp, xóa đói giảm nghèo cho các vùng khó khăn cho cả nước. Trong nhưng năm 2017 – 2018 – 2019 số lượng lao động đi xuất khẩu sang Đài Loan tăng mạnh và hiện tại là năm 2020 các hợp đồng được ký kết giữa hai nước việt nam và đài loan không ngừng gia tăng mở ra những cơ hội mới cho lao động Việt Nam tại Đài Loan.

Lợi ích đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020:

1/ Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan hợp lý

Tổng chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan: rơi vào khoảng từ 20-120 triệu VNĐ/người. Mức lương lao động Đài Loan từ 1/1/2020 tăng lên khoảng 18 triệu đồng/tháng. Tiền này chưa bao gồm các khoản phụ cấp, tăng ca, làm thêm. Mỗi tháng lao động có thể gửi về trên 1.000$.

2. Mức lương thu nhập cao, ổn định

Đài Loan được đánh giá là thị trường lao động khá dễ tính, không khắt khe trong việc tuyển chọn lao động. Tuy nhiên các chủ sử dụng lao động yêu cầu chất lượng, tính kỷ luật tương đối cao. Mức lương tại thị trường Đài Loan 2020 cũng khá cao, cùng với đó là nhiều chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc an toàn.

Kể từ ngày 1/1/2020, mức lương cơ bản của người lao động, mức tham gia bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế sẽ được điều chỉnh mới. Cụ thể, mức lương cơ bản mới được áp dụng từ ngày 1/1/2020 là 23.800 Đài tệ/tháng (hơn 18 triệu đồng). Còn tổng mức đóng bảo hiểm lao động là 10% lương cơ bản của người lao động. Trong đó, chủ sử dụng lao động đóng 70%, người lao động đóng 20%, Nhà nước hỗ trợ 10%.

3. Thời gian xuất cảnh nhanh

Nếu thuận lợi, người lao động đi Đài Loan nếu giao tiếp tốt bằng tiếng Trung thì thời gian xuất cảnh chỉ từ 2 – 4 tuần, được tuyển chọn vào những đơn hàng tốt.

4. Môi trường sống và làm việc khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đất nước Đài Loan luôn chú trọng phát triển ngành công nghiệp hiện đại. Do đó, người lao động sẽ được làm việc an toàn, có tính kỷ luật nhưng không quá gò bó cho lao động làm việc. Đây là điều kiện tốt cho lao động rèn luyện tác phong làm việc của mình, luôn đúng giờ và đảm bảo chất lượng công việc. Nhiều lao động Việt không quen tác phong này nhưng sau 1 thời gian cũng thích nghi với môi trường ở đây.

5. Có vốn tiếng Trung tốt khi trở về nước

Sau 3 năm làm việc tại Đài Loan, chắc chắn vốn tiếng Trung của bạn sẽ tốt. Đó là cơ hội để bạn có công việc tốt với vốn ngoại ngữ sẵn có.

Xuất khẩu lao động Đài Loan chúng ta nên đi, nó không phải xấu mà do bạn lựa chọn nơi gửi gắm đúng chỗ, đúng người hay không. Tất cả các vấn đề nêu trên rút ra 1 kinh nghiệm, người lao động cần nêu cao tinh thần cảnh giác với môi giới cò mồi, tự trang bị những kiến thức cơ bản để bảo vệ lợi ích cho người lao động. Không che giấu những hành vi vi phạm quyền lợi lao động dưới bất cứ hình thức nào.