Chi phí thấp, mức lương nhận được xứng đáng với công sức bỏ ra là những lý do khiến nhiều người lựa chọn Đài Loan khi muốn đi xuất khẩu lao động. Các thủ tục sang làm việc tại nước này không quá khó khăn. Những gì bạn cần làm là tìm hiểu kỹ xem “xuất khẩu lao động Đài Loan cần những gì”.

Chuẩn bị các loại giấy tờ

Làm hộ chiếu

Dù đi xuất khẩu lao động tại bất kỳ quốc gia nào thì bạn cũng cần chuẩn bị hộ chiếu. Ngoài khoản lệ phí hai trăm nghìn, bạn cần có những giấy tờ sau để làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu:

 • Bản gốc sổ hộ khẩu kèm một bản sao công chứng.
 • Một bản gốc chứng minh thư kèm một bản sao công chứng.
 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu.
 • 8 ảnh cỡ 4×6 được chụp trước đó không quá 3 tháng.

Nơi nộp hồ sơ làm hộ chiếu là phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh nơi bạn đăng ký hộ khẩu.

xua khau dai loan

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, trong đó có thẻ Visa

Giấy tư pháp

Muốn làm được giấy tư pháp, bạn cần đáp ứng yêu cầu là không có tiền án tiền sự trong 6 tháng gần nhất hoặc đã mãn hạn cải tạo, đồng thời không có án treo. Nơi nộp hồ sơ làm giấy tư pháp là phòng hồ sơ nghiệp vụ của công an Tỉnh và khoản lệ phí là một trăm nghìn.

Hồ sơ làm giấy tư pháp gồm:

 • 1 bản sổ hộ khẩu gốc, 1 bản photo
 • 1 bản chứng minh thư gốc, 1 bản photo
 • Tờ khai
 • 5 ảnh 4×6.

Visa

Trung tâm xuất khẩu lao động sẽ nộp hồ sơ xin cấp Visa của bạn cho cơ quan có thẩm quyền. Thời gian cấp từ 4 đến 8 ngày. Để hoàn tất thủ tục, bạn cần nộp chứng minh thư bản gốc (điều kiện là cấp từ năm 18 – 21 tuổi). Sau khi được cấp Visa khoảng 3 tháng nếu bạn chưa nhập cảnh Đài Loan thì cần làm lại Visa khác.

Hồ sơ sức khỏe

Lao động sang làm việc tại Đài Loan không được mắc viêm gan B. Trước khi hoàn thiện các thủ tục, bạn sẽ được đi khám sức khỏe và chờ lấy kết quả sau 1 đến 2 ngày ở phòng quản lý hồ sơ của công ty.

Chuẩn bị chi phí

di xuat khau lao dong sang dai loan

Các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan không hề đắt

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn sẽ phải chi trả các khoản:

 • Phí môi giới.
 • Phí dịch vụ cho công ty xuất khẩu lao động.
 • Phí học ngoại ngữ, đào tạo nghiệp vụ.
 • Phí khám sức khỏe.
 • Tiền mua vé máy bay
 • Phí làm Visa.

Tùy vào từng đơn hàng, bạn sẽ phải chịu phí cao hoặc thấp hơn đôi chút nhưng mức trung bình là trên dưới 4.000 USD. Quy định về các khoản phí đều đã được Bộ LĐTB – XH phê duyệt.

Ví dụ: Công nhân nhà máy có thời hạn hợp đồng 3 năm phải đóng 1554 USD phí tiền dịch vụ, 1208 USD tiền môi giới, 66 USD tiền Visa, 250 USD vé máy bay. Công nhân nhà máy có thời hạn hợp đồng 22 ngày sẽ cần đóng 1501 USD cho tiền dịch vụ, 1167 USD cho tiền môi giới, 66 USD tiền Visa, 250 USD vé máy bay. 

Chuẩn bị học tiếng

xuat khau lao dong dai loan

Bạn chỉ cần bỏ ra vài tháng là có thể giao tiếp bằng tiếng Trung ở mức cơ bản

Học tiếng là điều bạn bắt buộc phải chuẩn bị trước khi sang Đài Loan làm việc. Nếu tập trung và quyết tâm thì chỉ cần vài tháng là bạn có thể đọc viết ở mức cơ bản, đủ để giao tiếp trong quá trình làm việc hoặc tình huống khẩn cấp. Đừng nghĩ rằng xuất khẩu lao động thì chỉ cần làm công việc tay chân, không quan tâm đến ngôn ngữ bởi ở nước ngoài bạn không thể dùng tiếng mẹ đẻ để nói chuyện với người bản địa.

Muốn học tiếng trong thời gian ngắn nhất, bạn nên đặt yếu tố học chậm và học sâu lên đầu tiên, ôn đi ôn lại thật nhiều lần. Thêm vào đó, bạn cần kết hợp với xem phim hoặc nghe nhạc để làm quen và phát âm chuẩn. Ngoài ra, bạn có thể nói chuyện với những người cùng học bằng tiếng Trung để tăng độ phản xạ.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi “xuất khẩu lao động Đài Loan cần những gì” khá đơn giản, bao gồm các loại giấy tờ, chi phí và tiếng bản địa. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào.