Nhu cầu xuất khẩu lao động tại Việt Nam không ngừng tăng cao, đặc biệt là khi lực lượng lao động dư thừa, mức lương lao động phổ thông hiện nay khá thấp. Trong khi đó, các nước phát triển đang rất cần tới nguồn nhân công và sẵn sàng chi trả với mức lương cao, trong đó có Đài Loan. Chính vì thế xuất khẩu lao động Đài Loan là sự lựa chọn của rất nhiều người. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan hay không? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời

xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Đài Loan và những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia có diện tích nhỏ nằm khá gần Việt Nam. Trong nhiều năm trở về đây Đài Loan được biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực Châu Á vì có sự phát triển vượt bậc, nhanh chóng vươn lên là những con rồng kinh tế của khu vực. Vì vậy các công ty, tập đoàn không ngừng mở rộng và phát triển quy mô. Dẫn đến hiện tượng đó là thiếu nguồn nhân công trầm trọng. Chính phủ Đài Loan nhanh chóng tạo điều kiện để nhập khẩu lao động. Đây thực sự là cơ hội cho những lực lượng lao động thừa ở nước ta.

Thực tế, ở Đài Loan có không ít các lao động cuất khẩu Việt Nam. Số người Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại đây đã chứng minh một điều đó là đến Đài Loan là một sự lựa chọn đúng đắn. Khi tới Đài lao động, mọi người những lợi ích lớn bao gồm:

Chi phí thấp, mức lương cao

Một trong những những lý do được nhiều người lao động phổ thông lựa chọn nhất khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan đó là chi phí đi thấp. So với các thị trường lao đồng khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ… thì Đài Loan có mức phí thấp hơn rất nhiều. Cùng với đó là nhu cầu cao nên những yêu cầu về lao động không quá cao. Vì vậy người lao động có thể dễ dàng trúng tuyển hơn và có được những hợp động lao động dài lâu hơn. Những yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ, bằng cấp cũng không bị đòi hỏi quá cao. Ngoài ra, chính phủ Đài cũng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa, người lao động Việt có thể gia hạn 14 năm để ở lại đất nước này làm việc.

xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Với ưu điểm vượt trội trên nhưng mức lương được chi trả cũng rất ổn định. Xét về mức thu nhập bình quân của người lao động ở Việt Nam thì cao hơn rất nhiều. Chi phí sống ở Đài không quá cao cùng với mức lương được chi trả khá cao giúp người lao động có thể tiết kiệm được khá nhiều thu nhập của mình. Nhìn chung, lương lao động tại Đài không thua kém nhiều so với các thị trường lao động khác.

Môi trường an toàn, văn hóa phù hợp

Đài Loan là một quốc gia có chế độ chính trị ổn định và xã hội hòa bình nên cũng rất an toàn đối với lao động. Đặc biệt là những lao động ngoại quốc như người Việt. Chính phủ nước Đài còn ban hành các chính sách có nhiều ưu đãi đối với người lao động nước ngoài khi có chế độ bảo hiểu, chỗ ở, sinh hoạt, điều kiện làm việc….  Với lợi ích này, người lao động có thể yên tâm làm việc và đảm bảo về quyền lợi.

Văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan có rất nhiều nét tương đồng. Tiếng Đài được sử dụng phổ biến nhưng học không quá khó. Người Đài cũng rất thân thiện và giúp đỡ lao động Việt. Cùng với đó là phương tiện đi lại ở Đài cũng rất dễ dàng khi hệ thống tàu điện ngầm phát triển và hiện đại với chi phí không quá cao. Xuất khẩu lao động ở Đài Loan không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống mới.

xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Một số lưu ý khi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Dù là có những lợi ích như trên nhưng khi đến một vùng đất khách quê người chúng ta cũng cần có những lưu ý nhất định để trong thời gian sinh sống và làm việc tại đây trở nên dễ dàng hơn và tốt hơn.

Thứ nhất, hãy lựa chọn một công ty môi giới uy tín và hợp tác. Đây là điều kiện tiên quyết quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm và quá trình làm việc tại Đài Loan. Vì thế hãy tìm hiểu kĩ địa chỉ đã được nhà nước cho phép hoạt động và làm việc thực sự chất lượng và uy tín về dịch vụ đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Thứ hai, tôn trọng văn hóa của người bản địa. Các cụ thường có câu “Nhập gia tùy tục” vì thế hãy tôn trọng những văn hóa của người Đài. Người Đài rất văn minh và lịch sự nên hãy tạo thói quen văn hóa cho chính bản thân mình.

Thứ bai, phương tiện đi lại tại đây bạn nên sử dụng xe bus hay tàu điện ngầm vì chúng có giá khá rẻ. Còn những loại xe taxi có giá hành khác cao.

xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan thực sự mang đến nhiều lợi ích cho người lao động phổ thông Việt Nam hiện nay. Vì thế nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cũng như tìm hiểu về cách xin visa đi lao động Đài Loan, bạn đọc có thể liên lạc với vieclamdailoan.net.